Trang chủ Hướng dẫn Chính quyền Hàn Quốc ngăn chặn các trò gian lận lừa đảo tiền điện tử

Chính quyền Hàn Quốc ngăn chặn các trò gian lận lừa đảo tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường cơ sở hạ tầng của mình để ngăn chặn các hoạt động lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng.

Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường cơ sở hạ tầng của mình để ngăn chặn các hoạt động lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng của đất nước. Theo các báo cáo địa phương, với sự tăng giá của hầu hết các loại tiền điện tử, các hoạt động lừa đảo đã tăng gấp ba lần trong năm nay ở Hàn Quốc. Bộ CNTT-TT Hàn Quốc đang dẫn đầu sáng kiến, hợp tác với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia. Theo một báo cáo của cơ quan địa phương Yonhap, Bộ đã nhận thấy sự gia tăng các nỗ lực lừa đảo, đặc biệt là thông qua tin nhắn văn bản.

Bộ CNTT-TT đã chặn 32 trang web lừa đảo trong 3 tháng

Trong ba tháng qua, Bộ đã phát hiện và chặn 32 trang web lừa đảo. Đây là một sự gia tăng nhanh chóng so với 41 trang web như vậy mà Bộ đã phát hiện trong cả năm 2020. Thông thường, những kẻ lừa đảo dụ nạn nhân của họ nhập thông tin đăng nhập của họ trên các trang web giả mạo và ngay khi mục tiêu lừa đảo, những kẻ lừa đảo sẽ tiếp quản. và xóa sạch các tài khoản tiền kỹ thuật số. Theo Bộ này, một số âm mưu lừa đảo không phức tạp và gây khó khăn cho việc nạn nhân của chúng thiếu chú ý đến từng chi tiết.

Bộ CNTT-TT đang tăng cường hệ thống giám sát 24 giờ để chặn các trò gian lận tiền điện tử

Để đối phó với sự gia tăng của các trang web lừa đảo này, Bộ CNTT-TT đang tăng cường hệ thống giám sát 24 giờ để nhanh chóng chặn các trang web lừa đảo tiền điện tử như vậy. Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã truy quét các trang web này kể từ đầu tháng 3 năm nay, cơ quan này tiết lộ thêm. Tính đến tuần trước, cảnh sát đang điều tra 21 trường hợp trong đó những kẻ lừa đảo truy cập vào ví tiền điện tử của nạn nhân và lấy cắp tiền của họ. Cảnh sát cũng đang điều tra các tội phạm khác liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả rửa tiền. Vài tháng gần đây đã bùng nổ đối với tiền điện tử khi một số loại tiền kỹ thuật số chứng kiến ​​giá của chúng tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, điều này cũng đã dẫn đến sự gia tăng tội phạm tiền điện tử. Theo một báo cáo của Dịch vụ Giám sát Tài chính, gian lận liên quan đến tiền kỹ thuật số đã tăng 42% vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận