Trang chủ CoinAltcoin Cardano nhận được quả bóng lăn trên hợp đồng thông minh với Alonzo Testnet

Cardano nhận được quả bóng lăn trên hợp đồng thông minh với Alonzo Testnet

bởi Diễm Thư

Cardano vẫn là một trong số ít các altcoin thể hiện sức mạnh trong bối cảnh tiền điện tử giảm mạnh vào tháng 5 và thông báo mới nhất của các nhà phát triển chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phấn khích giữa các nhà đầu tư và chủ sở hữu.

Vào thứ Năm, IOHK, nhà phát triển của đồng xu, đã thông báo về việc triển khai testnet “Alonzo”, cũng như lộ trình cho thấy cách họ có kế hoạch đạt được đầy đủ chức năng vào tháng 8. Alonzo hard fork sẽ chứng kiến ​​một số khả năng mới đối với blockchain, bao gồm cả các hợp đồng thông minh, do đó sẽ tạo điều kiện cho việc khởi chạy một số ứng dụng DeFi mới.

Ưu điểm so với Ethereum

Ethereum đã vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh do tích hợp hợp đồng thông minh của nó nhưng Cardano rất muốn tham gia nhóm và sẽ sớm có thể cạnh tranh với Ethereum, Binance Smart Chain và các mạng hợp đồng thông minh khác đang chiếm lĩnh không gian tiền điện tử.

Alonzo, được đặt tên theo nhà toán học và nhà khoa học máy tính Alonzo Church, có thể dẫn đến mức tăng thêm trên bảng xếp hạng cho ADA tiền tệ bản địa vì khả năng cạnh tranh với các mạng DeFi khác cuối cùng sẽ thành hiện thực. Ethereum là công ty dẫn đầu rõ ràng về vấn đề đó, tuy nhiên, phí gas cao và giao dịch chậm đã khiến một số người đang tìm kiếm nơi khác cho một số dịch vụ như đúc tiền và xây dựng DApp.

Ngoài ra còn có vấn đề về lượng khí thải carbon, thứ mà cả Ethereum và Bitcoin đều đã bị ảnh hưởng từ cuối năm nay. Tỷ phú doanh nhân Elon Musk gần đây đã đình chỉ các khoản thanh toán Bitcoin cho ô tô Tesla, với lý do việc khai thác có ảnh hưởng đến môi trường. Kể từ đó, anh ấy đã thực hiện các động thái để làm cho việc khai thác trở nên sạch hơn, đã gặp gỡ một số thợ mỏ và các công ty khai thác trong tuần này.

Bản nâng cấp 2.0 của Ethereum sẽ giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng nhưng điều đó vẫn có thể diễn ra trong hai năm nữa. Mặt khác, Cardano đã hoạt động trên mô hình bằng chứng cổ phần và có thể sẽ tiến bộ hơn vào thời điểm Ethereum 2.0 ra mắt.

Không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Cardano đã trải qua rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm kể từ khi nó ra mắt vào năm 2015 và kết quả là đã xuất hiện dưới nhiều lần lặp lại. Các nhà phát triển đã triển khai giai đoạn “Shelley” vào năm ngoái, một bản nâng cấp sử dụng chuyển đổi từ một chuỗi khối liên kết sang một chuỗi phân quyền, với cộng đồng trở thành những người xác nhận.

Như đã thấy trong video bên dưới, việc triển khai Alonzo sẽ có ba giai đoạn – xanh lam, trắng và tím. Mỗi giai đoạn sẽ giới thiệu những phát triển mới, với giai đoạn màu tím được thiết lập để kết thúc giai đoạn thú vị của các nâng cấp quan trọng.

“Trong vài tháng tới, chương trình sẽ mở rộng để bao gồm nhiều người dùng hơn khi chúng tôi tích hợp chức năng và tính năng testnet mới trên đường triển khai mainnet,”

một đoạn trích từ thông báo chính thức viết.

“Chúng tôi đang phát triển tài liệu và hướng dẫn sử dụng và sẽ sớm xuất bản những tài liệu này.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận