Trang chủ Hướng dẫn Cảnh sát Tân Cương thề chống lại gian lận tiền điện tử, khởi động nâng cao nhận thức cộng đồng

Cảnh sát Tân Cương thề chống lại gian lận tiền điện tử, khởi động nâng cao nhận thức cộng đồng

bởi Tố Nga

Cảnh sát ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc, đã phát động một chiến dịch mà họ hy vọng sẽ giúp xóa sổ các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Theo tờ Legal Daily, cảnh sát lo ngại rằng “hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, các kế hoạch kim tự tháp trực tuyến và các trường hợp gian lận kinh tế khác” đang gia tăng trong khu vực. Cảnh sát nói thêm rằng gian lận liên quan đến tiền điện tử và các dịch vụ cho vay bất hợp pháp đang gia tăng và có thể dẫn đến kết quả “thảm hại” cho những ai yêu chúng.

Cảnh sát đã tìm cách chống trả bằng một chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng quy mô lớn ở Ürümqi, thủ phủ và thành phố lớn nhất của khu vực, được tổ chức vào cuối tuần qua. Các nhân viên đã xuống đường để phát tờ rơi, tài liệu quảng cáo và các tài liệu quảng cáo khác cho người dân. Cảnh sát cho biết, tài liệu này được tạo ra với nỗ lực giúp cư dân trong khu vực tìm hiểu cách phát hiện kim tự tháp hoặc các trò gian lận tiền điện tử, cũng như các hành vi gian lận trực tuyến khác.

Các kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM) bất hợp pháp đã trải qua một sự bùng nổ phổ biến vào cuối năm nay ở Trung Quốc – với nhiều người theo đuổi hương vị tiền điện tử và blockchain rõ rệt trong năm nay, khi giá tiền điện tử tăng và thậm chí các công ty Trung Quốc đã thận trọng di chuyển vào không gian tiền điện tử.

Một loạt các vụ lừa đảo nhân dân tệ kỹ thuật số không có thật cũng đã xuất hiện trên khắp đất nước – bao gồm cả ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương – khi các phi công của chính phủ tiếp tục tung ra.

Cảnh sát khu vực tuyên bố rằng họ đã phản ứng vào năm ngoái bằng cách tăng cường phản ứng với gian lận kinh tế, tuyên bố rằng họ đã thu được kết quả “cực kỳ tốt” cho đến nay từ các nỗ lực “đàn áp” của mình.

Và cảnh sát nói rằng họ đã hợp tác với các chi nhánh của cơ quan quản lý tài chính trong khu vực và Ngân hàng Nhân dân trung ương Trung Quốc, ngoài các cơ quan quản lý ngân hàng, thị trường và chứng khoán. Cơ quan thuế địa phương và “các cơ quan giám sát hành chính và các tổ chức tài chính có liên quan khác” cũng được thông báo là có mặt trên tàu.

Ngoài sự kiện Ürümqi, các sự kiện nhỏ hơn đã được thực hiện ở các thành phố khác trong khu vực, kèm theo các video quảng cáo, chiến dịch truyền thông xã hội và họp báo. Các cảnh sát đã tìm cách giải thích cách bọn tội phạm nhắm vào nạn nhân, đưa ra lời khuyên về cách tránh những kẻ lừa đảo – và gợi ý về những hình phạt nặng nề mà người phạm tội có thể phải nhận nếu bị chính quyền sa bẫy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận