Trang chủ Hướng dẫn Cách những chú chó giúp cảnh sát tìm ví BTC

Cách những chú chó giúp cảnh sát tìm ví BTC

bởi Đông Nghi

Các dịch vụ của chính phủ (hải quan, cảnh sát, nhân viên thuế) sử dụng chó dịch vụ để tìm kiếm các ví vật lý ẩn để lưu trữ tiền điện tử. Đây là cách nó xảy ra …

Không có gì bí mật khi bitcoin và altcoin không phải lúc nào cũng được sử dụng một cách trung thực. Nhiều kẻ tấn công lưu trữ tiền trong ví vật lý được tích lũy một cách gian lận hoặc bất hợp pháp.

Chúng nhỏ và dễ giấu nên việc tìm kiếm khó tìm thấy. Nhưng nếu cho đến nay điều đó là có thể, thì với việc sử dụng chó nghiệp vụ trong việc tìm kiếm, tình hình đã thay đổi đáng kể.

Mùi hương của loài chó tốt gấp 40 lần khứu giác của con người. Chó được huấn luyện để tìm kiếm những thứ phát ra mùi đặc biệt. Tất cả các ổ bộ nhớ đều có nó vì sự hiện diện của một chất gọi là ôxít triphenylphosphine. Nhờ đó, chú chó có thể dễ dàng tìm thấy thẻ SD, ổ USB hoặc ví phần cứng ẩn.

Phương pháp tìm kiếm đã tồn tại từ năm 2011 và đã thành công. Một số vụ truy tố tội phạm cấp cao đã diễn ra, nhờ vào các bằng chứng tìm thấy động vật phục vụ.

Ví dụ, một chú chó tên là Bear, người đã tìm thấy một ổ đĩa flash với bằng chứng về tội lỗi của Jared Fogle, đã giúp đưa kẻ thủ ác vào bến tàu.

Chó cũng được sử dụng tích cực ở Argentina. Chúng giúp theo dõi các thiết bị khác nhau tại các điểm biên giới. Điều này đã làm giảm sự chuyển hướng tiền tệ khỏi đất nước, cũng như giảm số lượng tội phạm kinh tế.

Vì vậy, bây giờ, khi bạn gặp một chú chó dịch vụ ở sân bay, bạn biết nó đang làm công việc quan trọng gì.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận