Trang chủ Đầu tư Cách đầu tư vào Bitcoin

Cách đầu tư vào Bitcoin

bởi Thanh Bình

Khi nói đến thị trường tiền điện tử, Bitcoin vẫn là xương sống của toàn bộ thế giới tiền điện tử liên quan đến giá cả và giá trị tiền tệ. Từ quan điểm tài chính, nó đóng vai trò như một hàng rào chống lại niềm tin của chính phủ và ngân hàng trung ương giống như vai trò của vàng trong mối tương quan nghịch đảo của nó với đồng đô la Mỹ.

Tương đối, Bitcoin với tư cách là một loại tiền kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn đầu, vì vậy rất khó để nói chắc chắn điều gì là và điều gì không khi nói đến đầu tư tiền điện tử. Nó không chỉ là về cách đầu tư nữa mà còn là đầu tư vào đâu. Hướng dẫn này sẽ cố gắng thực hiện công bằng đối với khái niệm đầu tư Bitcoin.

So với các cơ hội đầu tư khác với tiền tệ fiat, có thể nói Bitcoin vẫn còn non trẻ. Những cơ hội non trẻ như thế này thường được coi là rủi ro, bản chất của Bitcoin cũng khá dễ bay hơi, với giao dịch ký quỹ và đòn bẩy cao như đòn bẩy x100 (con số này cao gấp 10 lần so với cơ hội đầu tư truyền thống).

Nhìn chung, đầu tư vào Bitcoin là rủi ro, nhưng cũng có lợi nhuận. Bằng cách nào đó, nó thể hiện mình như một lựa chọn kiếm tiền thay thế ngoài việc khai thác Bitcoin. Nếu bạn có thể tận dụng các cơ hội có được khi đầu tư vào Bitcoin, bạn có thể mỉm cười vào ngân hàng ngay lập tức.

Hướng dẫn từng bước một

Vài năm sau khi Bitcoin được trao đổi lần đầu tiên, nhiều sàn giao dịch đã mọc lên kể từ đó. Ngày nay, mọi người có thể chọn mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc trực tiếp từ những người khác thông qua các nền tảng P2P. Ngoài ra còn có các phương thức thanh toán giúp bạn giao dịch Bitcoin dễ dàng hơn, từ tiền mặt đến thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Nếu bạn muốn mua một mã thông báo Bitcoin, yếu tố bạn cần quan tâm là ai là người bán? Bạn cần Bitcoin gấp đến mức nào? Bạn đang mua hàng từ khu vực nào? Sau khi trả lời những câu hỏi này, bạn có thể xác định cách bạn muốn mua mã thông báo. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

 1. Tạo ví Bitcoin. Mở một chiếc ví khá dễ dàng, nó giống như mở một tài khoản ngân hàng.
 2. Quyết định xem bạn muốn thị trường giao dịch giữa người với người hay sàn giao dịch.
 3. Quyết định số lượng Bitcoin sẽ mua, sau đó nhập email của bạn và đăng ký trên nền tảng bạn chọn.
 4. Chọn phương thức thanh toán của bạn để gửi tiền mặt. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn thanh toán ở phía bên trái của trang, trong đó bạn sẽ thấy Walmart2Walmart được liệt kê.
 5. Chọn phương thức thanh toán cho khoản tiền gửi bằng tiền mặt của bạn, bạn sẽ được cung cấp một danh sách nhiều phương thức thanh toán, hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.
 6. Sau khi có tài khoản, bạn có thể tiếp tục và mua tiền điện tử của mình.

Bước một: Nhận ví bitcoin

Hai chiến lược giao dịch cơ bản là bạn mua bitcoin sau đó nắm giữ hoặc giao dịch. Nếu kế hoạch của bạn là giữ, thì bạn phải lưu ý đến loại ví bạn đang nhận. Một sai lầm mà các nhà giao dịch mắc phải là giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch; đây là một cách mạo hiểm để đầu tư vào tiền điện tử.

Lựa chọn ví tiền điện tử của bạn rất quan trọng vì công nghệ blockchain có nghĩa là số dư và địa chỉ của mọi người đều được công khai. Giá trị cao của Bitcoin trong ví khiến bạn trở thành mục tiêu của tin tặc, kẻ lừa đảo và kẻ trộm. Thêm tiền vào ví của bạn bằng thẻ tín dụng của bạn, sau đó mua khi giá Bitcoin có lợi hoặc bạn có thể chọn giao dịch trên một sàn giao dịch.

Bước hai: Chọn một sàn giao dịch

Các quốc gia khác nhau có sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ khách hàng ở khu vực đó, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất đóng vai trò như một ví nóng và một ví phần mềm.

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư, hãy nghiên cứu một chút về nền tảng phù hợp nhất với khu vực của bạn. Trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy giá Bitcoin cũng như giá của các loại tiền điện tử khác.

Khi bạn đã chọn ví tiền điện tử mà mình chọn, bước tiếp theo là nạp tiền vào ví, có nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này, bạn có thể chọn giữa tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thẻ Bitcoin, chuyển khoản ngân hàng hoặc các loại tiền điện tử khác.

Điều quan trọng cần biết là ngay cả khi hai sàn giao dịch cung cấp các loại tiền điện tử tương tự nhau, dịch vụ của họ không bao giờ giống nhau, bạn không nên bỏ qua những chi tiết nhỏ này.

Cuộc biểu tình của Bitcoin, giá trị của Bitcoin, loại tài sản, sự biến động của Bitcoin và giao dịch tiền điện tử là những khái niệm hữu ích mà các nhà đầu tư Bitcoin nên quen thuộc. Điểm mấu chốt ở đây là bạn nên coi thị trường tiền điện tử là sự kết hợp giữa ngân hàng trực tuyến và cổ phiếu dễ biến động để đưa ra quyết định tài chính sáng suốt với tư cách là nhà đầu tư Bitcoin. Vì vậy, khi đầu tư vào Bitcoin, bạn nên sẵn sàng thu được hoặc mất đi tài chính cá nhân của mình (nới lỏng định lượng).

Bước ba: Đặt hàng của bạn

Có rất nhiều cách để bạn thực sự mua Bitcoin, một trong những cách dễ nhất là đặt hàng trực tiếp trên một sàn giao dịch. Bạn không nhất thiết phải gắn bó với sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, giống như tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể mua và bán Bitcoin từ những người sẵn sàng giao dịch. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng trao đổi, bạn sẽ cần tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình. Bất cứ lúc nào, bạn có thể quyết định bán lại Bitcoin để lấy USD hoặc các loại tiền điện tử khác.

Ở hầu hết các quốc gia nơi Bitcoin bị cấm, điều đó thường có nghĩa là các tổ chức tài chính không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến Bitcoin, không bao gồm công dân tư nhân. Mua bitcoin không chỉ là một sở thích. Ngoài ra còn có các máy ATM Bitcoin, giống như một sàn giao dịch Bitcoin điện tử độc lập và có thể được tìm thấy hầu hết ở các thành phố và trung tâm thương mại lớn; bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một nếu bạn ở New York. Trước khi sử dụng máy ATM này, bạn cần có ví.

Máy ATM Bitcoin cũng thường được phát hành, vì vậy nếu bạn ở một thành phố lớn như New York, bạn có thể muốn dùng thử máy ATM Bitcoin. Vả lại, nó không khác gì tiền thông thường của bạn.

Ví Bitcoin phần cứng

Ví phần cứng cung cấp bảo mật tốt hơn khỏi hành vi trộm cắp và hack. Với nó, bạn sẽ dễ dàng giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Đặc biệt nếu bạn đang nắm giữ hàng ngàn đô la trị giá.

How to Invest in Bitcoin 3

Thay vì tiết kiệm hàng triệu Bitcoin của bạn chỉ trên bất kỳ ví trực tuyến nào, bạn có thể làm cho nó an toàn hơn bằng cách đầu tư vào một ví ngoại tuyến.

Ví phần cứng sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát đối với khóa cá nhân của mình. Đầu tư tiền điện tử đi kèm với một số thách thức. Nó giống như thị trường chứng khoán nhưng dễ biến động hơn. Nếu bạn muốn mua hoặc bán tiền điện tử, sàn giao dịch không phải là nơi tốt để lưu trữ khoản đầu tư của bạn.

Ví Bitcoin kỹ thuật số

Nếu bạn đã từng sở hữu tiền điện tử hoặc nếu bạn tham gia khai thác Bitcoin, thì rất có thể bạn đã quen thuộc với ví Bitcoin kỹ thuật số. Nó giống như tài khoản ngân hàng thông thường của bạn, là nơi bạn có thể lưu trữ mã thông báo của mình sau một giao dịch Bitcoin. Bạn có thể mua Bitcoin bằng tiền pháp định, sau đó chuyển trực tiếp vào ví của mình hoặc từ sàn giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch bitcoin yêu cầu một ví kỹ thuật số vì chúng tôi không thể tin tưởng vào nền tảng trao đổi. Tiền kỹ thuật số dễ bị hack và trộm cắp. Ngoài ra, đầu tư tiền điện tử và thị trường Bitcoin rất rủi ro.

Vì vậy, nếu bạn đang giao dịch bằng Bitcoin ETF, máy đào Bitcoin hoặc bạn đang mua, đầu tư hoặc giao dịch Bitcoin, bạn cần có một ví kỹ thuật số.

Câu hỏi thường gặp về Đầu tư Bitcoin

Giá bao nhiêu để mua 1 Bitcoin?

Giá thị trường của Bitcoin có thể được ghép nối với giá của đồng đô la, tuy nhiên, giá cụ thể của Bitcoin không ổn định, nó dao động rất nhiều, đó có lẽ là một lý do tại sao Bitcoin vẫn chưa trở thành một đấu thầu hợp pháp. Sự thiếu ổn định này khiến Bitcoin trở thành một kho lưu trữ giá trị không chắc chắn. Bitcoin có thể trị giá 10 nghìn đô la vào tháng 1 và 5 nghìn đô la vào tháng 3. Điều quan trọng là bạn phải theo dõi các xu hướng và tin tức mới nhất về tiền điện tử để luôn cập nhật giá Bitcoin.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Bitcoin là bao nhiêu?

Không có số tiền tối thiểu miễn là bạn có thể tìm được người sẵn sàng bán. Tất cả đều phụ thuộc vào sàn giao dịch hoặc nhà môi giới. Nếu họ cho phép bạn giao dịch ở mức giá thấp nhất, thì không có gì ngăn cản bạn. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, hãy áp dụng quy tắc không đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất. Nó là sáo ngữ nhưng vẫn có liên quan.

Chúng tôi thầm mong ước và hy vọng rằng Bitcoin có thể đạt được một đợt tăng vọt khác một cách thần kỳ như đã từng xảy ra vào năm 2017. Nhưng nếu chúng ta là thực tế, đó chỉ là suy nghĩ viển vông vì rất nhiều biện pháp quản lý đã được đưa ra để ngăn chặn đợt tăng giá như vậy một lần nữa. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, có xu hướng Bitcoin tăng từ 20 đến 30% trong định giá.

Cách tốt nhất để đầu tư vào Bitcoin là gì?

Điều đầu tiên cần làm ở đây là tự hỏi bản thân, nhu cầu và mục đích chính xác của tôi là gì? Mua Bitcoin không chỉ được thực hiện một cách ngẫu nhiên và bạn chỉ nên đầu tư vào Bitcoin sau khi lập kế hoạch và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào Bitcoin, từ nắm giữ đến giao dịch, bạn cũng có thể thử Bitcoin Investment Trust (OTC: GBTC). OTC được thiết kế để giúp toàn bộ quá trình giao dịch Bitcoin trở nên dễ dàng hơn. Nó trở nên dễ dàng như mua và bán cổ phiếu và cổ phiếu ETF.

Là một nhà đầu tư tiền điện tử hoặc một nhà đầu tư tổ chức, bạn chỉ còn một bước nữa để trở thành triệu phú Bitcoin nếu bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Tiền ảo cũng giống như thị trường chứng khoán phấn đấu cho các quyết định tài chính có chất lượng.

Làm thế nào để tránh các khoản đầu tư Bitcoin lừa đảo?

Thật đơn giản, một khi những lời hứa được đưa ra dường như quá tốt để trở thành sự thật, thì rất có thể nó sẽ trở thành một trò lừa đảo. Hãy tưởng tượng một dự án hứa hẹn điều gì đó không có gì, điều đó hoàn toàn không thể. Ngay cả với các hệ thống giao dịch tự động và thuật toán, chúng cũng không đáng tin cậy, vì vậy cần phải chú ý.

Kể từ khi đầu tư tiền điện tử ra đời, đã có rất nhiều dự án lừa đảo cố gắng cướp tài sản kỹ thuật số của mọi người, ví dụ như Onecoin. Đây là vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử lớn nhất cho đến nay.

Những bài học chính về cách đầu tư vào Bitcoin

 1. Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin mà thiếu hiểu biết, bạn chắc chắn sẽ thất bại, điều này khiến bạn phải hiểu toàn bộ quy trình trước khi đặt một xu.
 2. Nghiên cứu rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tránh bị lừa đảo và giúp bạn hiểu mọi thứ về công nghệ blockchain, tiền điện tử và Bitcoin. Quỹ Bitcoin của bạn không an toàn cho đến khi bạn biết cách đầu tư được thực hiện.
 3. Biết được thời điểm thích hợp để mua Bitcoin cũng quan trọng không kém các chiến lược đầu tư khác.
 4. Làm cho Đầu tư Bitcoin trở thành một nguồn thu nhập thụ động là tốt, nhưng nếu nó bắt đầu mang lại nhiều hơn thu nhập chủ động của bạn, thì việc đầu tư toàn thời gian vào Bitcoin sẽ không có hại gì.
 5. Các chuyên gia tài chính khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư trên 50% vốn của họ cho các khoản đầu tư khác nhau, mặt khác, hãy mua Bitcoin với mức giá mà bạn có thể chấp nhận được để mất và coi nó như một thẻ tín dụng, một nguồn mà bạn luôn có thể quay trở lại. trên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận