Trang chủ Trading Các sàn giao dịch tiền điện tử của Thái Lan sẽ gặp khó khăn sau khi chính phủ thắt chặt các quy định để xác minh danh tính

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Thái Lan sẽ gặp khó khăn sau khi chính phủ thắt chặt các quy định để xác minh danh tính

bởi Yên Bằng

Chính phủ Thái Lan đã quyết định rằng tất cả các tài khoản tiền điện tử mới phải xác minh danh tính của họ thông qua một “con chip nhúng” yêu cầu sự hiện diện thực tế.

Văn phòng chống rửa tiền ở Thái Lan đang đưa ra một thay đổi mạnh mẽ đối với giao dịch tiền điện tử và nhận dạng thương nhân. Điều này được chứng minh bằng thông báo mới nhất rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử phải chuyển sang hệ thống xác thực khách hàng mới thông qua thiết bị “chip nhúng”.

Do đó, thiết bị “chip nhúng” có thể ảnh hưởng đáng kể đến sở thích đăng ký trên các sàn giao dịch này, vì nó yêu cầu sự hiện diện thực tế của khách hàng.

Người đồng sáng lập và giám đốc của nền tảng tiền điện tử đáng tin cậy nhất Thái Lan Satang cũng bình luận về tình hình này, xác nhận rằng “chip nhúng” sẽ được yêu cầu từ tháng 9 năm nay.

Hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số vẫn đang bận rộn chuẩn bị hệ thống của họ để đáp ứng số lượng khách hàng ngày càng tăng khi các ứng dụng tài khoản mới tiếp tục đổ vào. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này có thể bị hạn chế nếu quy trình đăng ký trở nên phức tạp hơn,

Poramin Insom.

Theo dữ liệu được công bố bởi Bangkok Post, tổng cộng 697.780 tài khoản tiền điện tử đã được đăng ký trên toàn quốc tính đến ngày 26 tháng 4 năm nay. Thái Lan đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể theo hướng này, đặc biệt là trong năm nay, khi 160.000 tài khoản tiền điện tử mới đã được thêm vào kể từ đầu năm.

Do đó, các nhà khai thác tiền điện tử không đồng ý và có kế hoạch thảo luận vấn đề này tại một diễn đàn được tổ chức bởi Hiệp hội thương mại các nhà khai thác tài sản kỹ thuật số Thái Lan. Bằng cách này, các trung gian tài sản kỹ thuật số cũng muốn đạt được thảo luận sâu hơn với các tổ chức chính phủ như SEC và Amlo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận