Trang chủ Trading Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đấu tranh để tuân thủ các yêu cầu quy định mới khi thời hạn kết thúc

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đấu tranh để tuân thủ các yêu cầu quy định mới khi thời hạn kết thúc

bởi An Bằng

Phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc phải đối mặt với một “cuộc khủng hoảng tồn tại” khi thời hạn tháng 9 để đáp ứng các yêu cầu quy định vẫn còn thấp.

Tờ Financial Times đưa tin, chỉ còn chưa đầy bốn tháng để các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có được giấy phép kinh doanh, nhiều người đang phải vật lộn để tuân thủ các yêu cầu quy định mới. Hàn Quốc là một trong những thị trường tiền điện tử năng động nhất trên toàn cầu, với các báo cáo gần đây tuyên bố rằng nhiều công nhân của đất nước ở độ tuổi 20 và 30 đang bỏ việc để trở thành nhà giao dịch tiền điện tử toàn thời gian.

Các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ các quy định mới trước ngày 24 tháng 9

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc được yêu cầu giới thiệu hệ thống xác minh tên thật trước ngày 24 tháng 9. Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã cảnh giác cao độ, thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo người dùng và doanh nghiệp tiền điện tử tuân thủ các quy tắc. Theo sửa đổi của Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Tài chính Cụ thể được Quốc hội thông qua vào tháng 3 năm 2020, các nền tảng giao dịch tiền điện tử sẽ phải tuân thủ các hướng dẫn của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) để chống lại hoạt động tài trợ khủng bố rửa tiền. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu phải có sự chấp thuận của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Cơ quan An ninh và Internet Hàn Quốc để hoạt động trong nước. Hạn chót được ấn định vào ngày 24 tháng 9.

Các quy tắc mới buộc các sàn giao dịch phải kết hợp hệ thống xác minh tên thật

Quan trọng nhất, các quy tắc mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà khai thác ví phải kết hợp hệ thống xác minh tên thật, yêu cầu quan hệ đối tác với các tổ chức tài chính được phê duyệt. Tuy nhiên, trong khi các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc, chẳng hạn như Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone, được cho là đã bảo đảm các quan hệ đối tác ngân hàng bắt buộc và đang chuẩn bị đăng ký với FSC, thì nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn và các nhà khai thác ví lại gặp phải vấn đề. Các ngân hàng Hàn Quốc vẫn miễn cưỡng kinh doanh với các doanh nghiệp tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận