Trang chủ Hướng dẫn Các nhà quản lý Hoa Kỳ có kế hoạch xem xét lại luật tiền điện tử sau một vụ sụp đổ thị trường lớn

Các nhà quản lý Hoa Kỳ có kế hoạch xem xét lại luật tiền điện tử sau một vụ sụp đổ thị trường lớn

bởi Thanh Bình

Các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể đang xem xét lại luật tiền điện tử sau một tuần giao dịch hoang dã đã chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm 15.000 đô la.

Các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ có thể đang xem xét lại luật pháp cho tiền điện tử sau một tuần giao dịch rầm rộ đã chứng kiến ​​giá Bitcoin có thời điểm giảm 15.000 đô la. Theo báo cáo của Bloomberg, các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ vẫn chưa chắc chắn về cách điều tiết các thị trường đầy biến động. Thị trường tiền điện tử tiếp tục chứng tỏ là rất dễ bay hơi vì hầu hết các loại tiền điện tử đều chứng kiến ​​sự sụp đổ lớn trong tuần này sau sự dẫn đầu của bitcoin.

Khi các nhà quản lý ngân hàng làm chứng trên Đồi Capitol vào thứ Tư, Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles, đã nói về việc thiếu các quy định đầy đủ, nêu rõ,

“Fed đang trong quá trình nghiên cứu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.”

Ông nói thêm rằng các cơ quan liên bang cần thời gian để xem xét cách tiếp cận quy định phù hợp trước khi họ có thể tạo ra một khuôn khổ để giám sát. Các nhà quản lý Hoa Kỳ vẫn chủ yếu quan tâm đến các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử phi tập trung, chẳng hạn như thao túng thị trường, rửa tiền và các cuộc tấn công ransomware.

Các nhà quản lý thảo luận về việc thiết lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về mã thông báo tiền điện tử

Quyền kiểm soát tiền tệ Michael Hsu cho biết ông và các nhà quản lý khác đã thảo luận về việc thiết lập một lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về tiền điện tử. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown đã lên tiếng riêng về những lo ngại về sự biến động của tiền điện tử. Trong một lá thư gửi cho Người biên soạn tiền tệ, ông đã viết,

“Nó cho tôi biết rằng các công ty fintech và những công ty khác hoạt động bên ngoài hệ thống quản lý có thể gây ra nguy hiểm. Tôi chưa biết giải pháp cho những điều này, nhưng đó là lý do để lo lắng.”

Ông cũng bày tỏ quan ngại về thẩm quyền của OCC trong việc cấp điều lệ cho các công ty tài chính và phi tài chính.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận