Trang chủ Phân tích Các nhà cho vay tiền điện tử nói rằng vụ tai nạn tiền điện tử hôm thứ Tư đã làm sáng tỏ ‘Đòn bẩy quá mức’

Các nhà cho vay tiền điện tử nói rằng vụ tai nạn tiền điện tử hôm thứ Tư đã làm sáng tỏ ‘Đòn bẩy quá mức’

bởi Yên Bằng

Một số người cho vay đã chuẩn bị cho việc điều chỉnh.

Đại dịch COVID-19 và đợt tăng giá bitcoin mới nhất đã cung cấp một số bài kiểm tra căng thẳng cho các công ty cho vay tiền điện tử.

Trong ngày thứ Tư, các nhà cho vay đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Sự sụt giảm gần đây nhất không ảnh hưởng nhiều đến tháng 3 năm 2020, nhưng nó đã làm rõ “đòn bẩy dư thừa”, đồng sáng lập Nexo và đối tác quản lý Antoni Trenchev cho biết.

“Nó quá nhanh. Bởi vì có khá nhiều đòn bẩy, đó là lý do tại sao vụ tai nạn rất sâu sắc, ”Trenchev nói. “Bây giờ nó đã được làm sạch, chúng tôi không có đòn bẩy quá mức trong hệ thống ngay bây giờ. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhận thấy sự phục hồi này ngay bây giờ. “

Nexo đã giảm tỷ lệ cho vay trên giá trị (LTV) của mình một vài tuần trước do thị trường không ổn định, sau sự dẫn đầu của Unchained Capital, đã giảm LTV xuống 40% vào tháng Hai.

Giám đốc điều hành Joe Kelly của Unchained cho biết: “Mọi người đều có nhiều tài sản hơn bằng bitcoin và không ai có thể phàn nàn về một động thái như vậy.

Lần này, tác động của các cuộc gọi ký quỹ lên sổ cho vay của Unchained ít đáng kể hơn nhiều, Kelly nói.

“Bởi vì có khá nhiều đòn bẩy, đó là lý do tại sao sự sụp đổ quá sâu,” một người cho vay tiền điện tử cho biết về sự sụt giảm giá mạnh hôm thứ Tư. (Bettmann)

Vào cuối tháng 4, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã cố gắng giúp khách hàng chuẩn bị cho sự sụp đổ của thị trường bằng cách cảnh báo họ trên Twitter rằng họ nên thêm tiền điện tử vào tài khoản của mình trong trường hợp có các cuộc gọi ký quỹ.

Mặc dù Nexo và Genesis cho biết họ đã thực hiện các cuộc gọi ký quỹ trị giá “hàng trăm triệu đô la”, các công ty khởi nghiệp lần này có nhiều cơ hội hơn để thực hiện các cuộc gọi ký quỹ và thanh lý.

Một ví dụ về sự khác biệt: Vào tháng 3 năm 2020, Nexo có 1 tỷ đô la tài sản được quản lý so với 15 tỷ đô la bây giờ.

Giám đốc điều hành Zac Prince cho biết, các cuộc gọi ký quỹ đã ảnh hưởng đến khoảng 10% sổ cho vay của BlockFi trong khi sự cố tháng 3 năm 2020 dẫn đến việc thanh lý ảnh hưởng đến 25% sổ cho vay bán lẻ của người cho vay.

“Nền tảng bán lẻ của BlockFi đã đi xuống trong một thời gian ngắn do những thách thức về quy mô liên quan đến khối lượng và hoạt động kỷ lục”, nhưng “sổ cho vay vẫn tốt”,

Prince nói thêm.

Matthew Ballensweig, giám đốc cho vay tại Genesis, một công ty cho vay tiền điện tử mà công ty mẹ CoinDesk sở hữu Digital Currency Group sở hữu, cho biết sau vụ tai nạn, nguồn cung bitcoin đã giảm đi một chút, nhưng thanh khoản bắt đầu ít chặt chẽ hơn vào buổi chiều.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận