Trang chủ Hướng dẫn Các ngân hàng từ chối làm việc với tiền điện tử sẽ phải trả một mức giá quá đắt: Giám đốc điều hành Binance CZ

Các ngân hàng từ chối làm việc với tiền điện tử sẽ phải trả một mức giá quá đắt: Giám đốc điều hành Binance CZ

bởi Yên Bằng

Giám đốc điều hành của Binance đã rất lên tiếng về lập trường của mình trên thị trường tiền điện tử. Hôm qua, Giám đốc điều hành tiết lộ rằng ông có thể đã đánh giá thấp các loại tiền điện tử như DOGE, ETH, BTC và BNB.

Anh ấy thậm chí còn nhấn mạnh hiệu suất ấn tượng của DOGE, mặc dù không có Dogecoin. Tuy nhiên, Tỷ phú tiền điện tử dường như có nhiều điều để nói về việc thị trường truyền thống từ chối hợp tác với thị trường tiền điện tử và những hậu quả có thể xảy ra trước hành động của họ.

Trong một tweet kể từ đó đã được hàng nghìn lượt tweet lại và thích, ngụ ý rằng nhiều người khác cũng chia sẻ quan điểm của CZ, người sáng lập Binance đã viết một cách khá tục ngữ rằng “Các ngân hàng từ chối làm việc với tiền điện tử giống như các nhà sách từ chối làm việc với internet”.

Với nhu cầu về Bitcoin đang lật đổ vàng và các cổ phiếu hàng đầu khác, rõ ràng là một số lượng lớn dân số toàn cầu đang khao khát Bitcoin.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cấu trúc của các ngân hàng không hoàn toàn phù hợp với tiền điện tử, do đó, họ không sẵn sàng hợp tác với các sàn giao dịch.

Một người dùng dưới phần bình luận của CZ đã ghi nhận câu nói này:

“Tất nhiên, họ sợ vì phần lớn doanh thu của họ dựa vào phí. Bây giờ với tiền điện tử, họ sẽ mất mô hình kinh doanh của mình. Quá lớn để gục ngã là một tinh thần của ngày hôm qua ”.

Mặc dù quan điểm của ông là chính xác về mặt khách quan, CZ cho rằng các ngân hàng, giống như mọi doanh nghiệp khác, có thể phải trả một cái giá đắt khi từ chối nâng cấp mô hình kinh doanh cho phù hợp với nhu cầu thị trường hiện tại.

Trong một tweet phản hồi, CZ có thể được trích dẫn nói:

“Các doanh nghiệp tiếp tục duy trì các mô hình kinh doanh hiện có của họ có lẽ là lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp lớn sa sút”.

Mối quan hệ giữa các ngân hàng và ngành công nghiệp tiền điện tử đã không ổn định kể từ khi Bitcoin được phát minh. Trên toàn cầu, đã có sự phản đối từ chính phủ liên quan đến việc trao đổi tiền điện tử hợp tác với các ngân hàng.

Đây là trường hợp của Nigeria vào đầu năm nay khi ngân hàng trung ương của nước này hạn chế các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch. Trong khi đó, công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG đã tiết lộ rằng các ngân hàng Hoa Kỳ hiện đang quan tâm đến tiền điện tử hơn bao giờ hết.

Công ty biết được rằng các ngân hàng đã nhận thức được thực tế là khách hàng của họ đang chuyển USD sang các sàn giao dịch như Coinbase để thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Trong nỗ lực để giữ chân khách hàng và đáp ứng những nhu cầu này, nhiều ngân hàng Hoa Kỳ đang bắt đầu mở rộng vòng tay của mình với thị trường Tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận