Trang chủ Trading Bitcoin phục hồi lên 50.000 đô la trong giao dịch Châu Á sau Tweet của Elon Musk

Bitcoin phục hồi lên 50.000 đô la trong giao dịch Châu Á sau Tweet của Elon Musk

bởi Thanh Bình

Bitcoin đã giảm trở lại khoảng 50.000 USD tại sàn giao dịch châu Á vào thứ Năm, sau đó lao dốc tới 17% sau khi Elon Musk đăng tweet Tesla Inc. đã từ bỏ việc chấp nhận bitcoin để mua xe của mình vì lo ngại về môi trường.

Chi phí của tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm từ khoảng 54.819 đô la xuống còn 45.700 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 3, chỉ trong vòng hai giờ sau dòng tweet ngay sau 22h00 GMT. Nó đã thu hồi khoảng một phần trong số tiền sụt giảm đó từ lần chuẩn bị đi trong cuộc họp châu Á và trao đổi lần cuối cùng khoảng 50.196 đô la.

Ether, tiền kỹ thuật số lớn thứ hai thế giới, theo một ví dụ có thể so sánh, cũng giảm 14% để chạm mức thấp nhất là 3.550 đô la, trước khi quay trở lại khoảng 3.965 đô la.

Ông Musk viết:

“Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng khí thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào,”

Những tuyên bố của Tesla gần đây rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và họ sẽ thừa nhận nó như một khoản trả góp cho các phương tiện giao thông đã là một yếu tố đằng sau giá trị ngập lụt của mã thông báo máy tính trong năm nay.

Sau đó, nhận xét của ông Musk đã khiến các lĩnh vực kinh doanh bị kích thích mặc dù thực tế là ông nói rằng Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin khi việc khai thác chuyển sang năng lượng khả thi hơn.

“Vấn đề (sử dụng năng lượng khổng lồ của những người khai thác bitcoin) đã được biết đến từ lâu nên không có gì mới. Nhưng kết hợp với những bình luận gần đây của Musk về dogecoin, những bình luận mới nhất của anh ấy dường như cho thấy niềm đam mê của anh ấy đối với tiền điện tử có thể đang suy yếu ”,

Makoto Sakuma, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu NLI ở Tokyo cho biết.

Jeffrey Wang, người đứng đầu khu vực Châu Mỹ tại Amber Group, một chuyên gia về tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại Vancouver, cho biết việc bán rộng rãi hơn các nguồn tài nguyên rủi ro trong các lĩnh vực kinh doanh thông thường là một yếu tố khác trong xu hướng này.

“Tôi không nghĩ rằng mọi thứ sẽ giảm giá chỉ vì tin tức này. Đây là loại ống hút đã làm gãy lưng lạc đà về mặt tăng thêm rủi ro bán tháo,”

ông nói.

Hôm thứ Tư, S&P 500 giảm 2,1% và Nasdaq Composite mất 2,7%. Các hình thức tiền mã hóa khiêm tốn hơn ít bị ảnh hưởng bởi tin tức.

“Thật thú vị, các altcoin đang hoạt động tốt. Lý do được đưa ra trong tweet là sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác BTC, nhưng hầu hết các loại tiền điện tử đã tìm ra những cách hiệu quả hơn để làm điều đó và do đó hoạt động hiệu quả hơn ”,

Justin d’Anethan, giám đốc bán hàng tại người đứng đầu bộ phận bán hàng trao đổi có trụ sở tại Hồng Kông cho biết tại Diginex, một công ty tài sản kỹ thuật số.

Kỷ lục chiếm ưu thế của bitcoin, tỷ lệ vốn hóa thị trường của bitcoin so với vốn hóa thị trường hoàn chỉnh của tất cả các dạng tiền kỹ thuật số đã giảm thêm xuống 42, mức tối thiểu nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận