Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la khi vốn hóa thị trường tổng thể của tiền điện tử giảm 300 tỷ đô la

Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la khi vốn hóa thị trường tổng thể của tiền điện tử giảm 300 tỷ đô la

bởi Thanh Bình

Vốn hóa thị trường tổng thể của tài sản tiền điện tử đã giảm gần 300 tỷ đô la trong 24 giờ qua sau khi bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể đã giảm xuống dưới 1,8 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư sau khi Bitcoin đạt mức thấp nhất là 38.700 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 20211. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.219 đô la với vốn hóa thị trường khoảng 730 tỷ đô la. Theo Coinmarketcap, thị trường tiền điện tử đã mất gần 15% trong 24 giờ qua. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, giảm xuống dưới 3.000 đô la và chạm mức thấp nhất là 2.867 đô la.

Các vị trí tiền điện tử dài trị giá 1,5 tỷ đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử đã kích hoạt các đợt thanh lý lớn. Theo dữ liệu thanh lý mới nhất được công bố bởi công ty phân tích tiền điện tử bybt.com, gần 1,5 tỷ đô la các vị thế tiền điện tử dài hạn đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Bitcoin chiếm khoảng 800 triệu đô la thanh lý các vị thế mua. Ethereum đứng ở vị trí thứ hai với việc thanh lý hơn 350 triệu đô la các vị thế mua. ETH hiện có vốn hóa thị trường là 340 tỷ đô la. Theo bybt.com, hơn 260.000 nhà giao dịch tiền điện tử đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Elon Musk tiếp tục bình luận về tiền điện tử

Sự sụt giảm gần đây về giá trị của tài sản tiền điện tử diễn ra sau khi Elon Musk ném Bitcoin và gọi BTC là một loại tiền điện tử tập trung cao độ. Trước đó, Tesla đã thông báo ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho xe điện của mình. Musk nói rằng đồng tiền điện tử hàng đầu bitcoin được tập trung và kiểm soát bởi các công ty khai thác lớn trong một tweet gần đây. Thị trường tiền điện tử đã phản ứng tiêu cực với các tweet của anh ấy và vốn hóa thị trường tổng thể của các loại tiền kỹ thuật số đã mất khoảng 500 tỷ đô la trong bảy ngày qua. Bitcoin và Ethereum giảm hơn 30% trong vòng một tuần. Các loại tiền thay thế như Binance Coin (BNB), Cardano (ADA) và Dogecoin (DOGE) cũng giảm mạnh trong ngày hôm nay. BNB và DOGE vẫn là những đồng tiền kỹ thuật số hoạt động kém nhất trong số 5 đồng tiền hàng đầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận