Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng – Giám đốc điều hành Pantera

Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng – Giám đốc điều hành Pantera

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc điều hành Dan Morehead của công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng giá bitcoin (BTC) vẫn có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng.

BTC đã bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch trong một thời gian và Morehead nói với Bloomberg TV rằng anh ấy nghĩ rằng nó sẽ bùng phát. Trong bức thư gửi các nhà đầu tư trước đó, công ty đã dự báo rằng BTC sẽ đạt mức 115.000 vào tháng 8 này và “về cơ bản nó đang trên tốc độ để làm điều đó”, CEO cho biết, “nó đạt tất cả các mốc hàng tháng tính đến tháng 4.”

“Tôi thực sự nghĩ rằng nó có thể tăng gấp đôi trong vòng năm hoặc sáu tháng tới. Và tôi biết điều đó nghe có vẻ điên rồ theo quan điểm thị trường bình thường của bạn […] nhưng bitcoin đã trung bình hơn vấp ngã mỗi năm trong mười năm”,

ông nói thêm.

Theo Morehead, BTC đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm “rất ổn định” trong 10 năm là 233% một năm. Và trong khi đã có một số bong bóng và thị trường gấu, “nếu bạn thu nhỏ và xem xét nó từ bất kỳ góc độ nào trong nhiều năm […] thì tăng trưởng nhật ký rất nhất quán”, ông nói và nói thêm rằng “trong vài năm tới nhiều tháng, chắc chắn trong những năm tới, nó sẽ tiếp tục xu hướng của nó. “

BTC vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng kép hàng năm trong 10 năm của nó, vì vậy chúng ta không ở trong một bong bóng hoặc một lãnh thổ bị định giá quá cao, do đó, đây có thể là một cơ hội tốt để mua, anh ấy đề xuất.

Các mối quan tâm về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) “đã xuất hiện nhiều hơn trong ba hoặc bốn tháng qua,” Morehead lưu ý.

Bitcoin hiện nổi tiếng lao dốc vào thứ Năm sau khi Elon Musk của Giám đốc Tesla nhận xét về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin. Musk là “một người lanh lợi”, thay đổi chiến lược công ty khá nhanh trong trường hợp này, nhưng điều quan trọng cần lưu ý, Morehead nói, là Tesla sẽ ở lại lâu dài, không bán BTC của họ.

Giám đốc điều hành lập luận rằng mặc dù điều quan trọng là phải suy nghĩ về khả năng tái tạo của các tài nguyên được sử dụng để bảo mật mạng Bitcoin, nhưng đó là một trong nhiều blockchain và chiếm khoảng 40% tổng vốn hóa thị trường, trong khi có những người khác hiện không sử dụng điện hoặc sẽ chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS) và không sử dụng. Do đó, các cuộc thảo luận về tiêu thụ năng lượng xung quanh bitcoin sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ ngành.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Bloomberg TV, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Emilie Choi cũng lưu ý rằng không gian đang ngày càng thúc đẩy sự đổi mới bền vững, nhưng nói thêm rằng cô ấy “sẽ không ngạc nhiên” nếu có điều gì đó lớn hơn đằng sau động thái của Musk.

Tuần này, Reuters đưa tin rằng Tesla đang tìm cách gia nhập thị trường tín dụng tái tạo trị giá hàng tỷ đô la Mỹ, hy vọng thu được lợi nhuận từ cuộc hành quân của chính quyền Biden hướng tới các mục tiêu không phát thải mới.

Trong khi đó, công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode tuyên bố rằng “nhu cầu HODLing từ cả thợ đào và người nắm giữ dài hạn khi các mô hình chi tiêu tổng thể vẫn tăng”, nhưng có dấu hiệu cho thấy một phần vốn BTC đang xoay vòng, chủ yếu là vào ethereum (ETH).

Tỷ lệ tích lũy của thợ đào là “có ý nghĩa lịch sử”, với sự thay đổi vị trí ròng hiện tại so với chỉ ba trường hợp trong năm năm qua. Ngoài ra, nhu cầu của những người mua lớn hơn cung vượt quá nguồn cung có sẵn tại các bàn làm việc không kê đơn. Cả hai xu hướng này đều phù hợp với sự tăng trưởng mạnh mẽ của mối quan tâm của tổ chức đối với tài sản như một khoản đầu tư ở quy mô vĩ mô, báo cáo cho biết.

Và trong khi một số nhà bình luận lưu ý rằng sự gia tăng số lượng địa chỉ tích lũy là “một bước chân khác của Bitcoin”, LMAX Group, một nhà điều hành các địa điểm thực hiện tổ chức cho giao dịch FX và tiền điện tử, lập luận rằng nếu giá phá vỡ mức 47.000 USD, nó có thể giảm xuống mức 34.000 USD.

Vào lúc 09:21 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 50.561 USD. Nó tăng ít hơn 1% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống gần 10%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận