Trang chủ Công nghệBlockchain BENQI tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Mainnet Avalanche để phân cấp giá của nó Oracle

BENQI tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Mainnet Avalanche để phân cấp giá của nó Oracle

bởi Yên Bằng

Giao thức thị trường thanh khoản BENQI vừa công bố tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên mạng chính của nó. Với khả năng truy cập dữ liệu giá chất lượng cao này, BENQI đã trở thành một trong những giao thức đầu tiên tận dụng mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink trên blockchain Avalanche, phân cấp hơn nữa một thành phần chính của giao thức, oracle giá.

Các thị trường thanh khoản theo thuật toán của BENQI sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink. Có được dữ liệu giá cập nhật là điều cần thiết trong việc đảm bảo sự an toàn của các khoản tiền trên giao thức. Vì giải pháp của BENQI liên quan đến lãi suất cho vay và kiểm tra ngưỡng thanh lý, nên việc có nguồn cấp dữ liệu mới và chống giả mạo cho tất cả các tài sản là rất quan trọng. Việc giới thiệu nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink cho phép điều này với mạng lưới oracle phi tập trung tiêu chuẩn ngành và đã được kiểm tra theo thời gian của nó.

Việc tích hợp mainnet của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sẽ có hiệu lực trong vòng vài tuần. Người dùng sẽ được hưởng lợi với số tiền thu được do Chainlink cung cấp gồm: AVAX / USD, LINK / USD, ETH / USD, wBTC / USD, USDT / USD và DAI / USD. Nguồn cấp dữ liệu Giá khác sẽ ra mắt trong tương lai khi hệ sinh thái BENQI phát triển.

Nguồn cấp dữ liệu giá là một phần cơ sở hạ tầng quan trọng của giao thức này, việc tích hợp nhiều nguồn dữ liệu hơn dẫn đến phân cấp hơn nữa. Có nhiều nguồn hơn sẽ giúp ngăn chặn khả năng bị thao túng dữ liệu và các cuộc tấn công khác, cung cấp cho người dùng giao thức sự an tâm và bảo mật bổ sung.

Đồng sáng lập BENQI Hannu Kuusi nhận xét:

“Phép lạ về giá là một trong những yếu tố thường bị bỏ qua nhất nhưng cực kỳ quan trọng trong các giao thức phi tập trung. Sau khi nghiên cứu và thảo luận nội bộ, chúng tôi quyết định sử dụng mạng oracle tiêu chuẩn của ngành, vốn đã đảm bảo hàng tỷ đô la chỉ trong các ứng dụng tài chính phi tập trung. Có Chainlink bảo mật nguồn cấp dữ liệu giá của chúng tôi, chúng tôi có thêm niềm tin vào tính bảo mật và sức khỏe của giao thức của chúng tôi. ”

Tầm nhìn về việc xây dựng một mạng lưới ứng dụng tài chính phi tập trung mở và tuân thủ quy định là một phần thiết yếu của dự án BENQI. Tích hợp Chainlink cho phép các nhà phát triển khám phá tùy chọn này cho toàn bộ mạng Avalanche và cũng sẽ có khả năng được sử dụng trên các mạng con trong tương lai. LINK, tài sản gốc của Chainlink, sẽ trở thành một trong số ít nhóm đầu tiên mở khi giao thức BENQI hoạt động trên mạng chính.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận