Trang chủ Công nghệ Belt Finance, nạn nhân của cuộc tấn công khoản vay nhanh trong lần khai thác mới nhất của giao thức BSC DeFi

Belt Finance, nạn nhân của cuộc tấn công khoản vay nhanh trong lần khai thác mới nhất của giao thức BSC DeFi

bởi An Bằng

Rút tiền và gửi tiền tạm thời bị tạm dừng.

Belt Finance, một nền tảng cung cấp khả năng tạo thị trường tự động cho tài chính phi tập trung (DeFi), đã bị tấn công vào thứ Bảy trong một cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng dẫn đến lợi nhuận 6,23 triệu đô la cho kẻ gây ra và thiệt hại tổng thể 50 triệu đô la cho nền tảng này.

Đó là cuộc tấn công mới nhất vào giao thức DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain, một trong những kẻ giết Ethereum được xây dựng bởi gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance.

Trong một bài đăng trên blog, Belt Finance cho biết kẻ tấn công đã tạo một hợp đồng thông minh sử dụng PancakeSwap cho các khoản vay nhanh và khai thác nhóm beltBUSD và các giao thức chiến lược của nó, sau đó tiến hành thực hiện hợp đồng tám lần với tổng lợi nhuận là 6,23 triệu BUSD (6,23 triệu USD) ).

Người dùng kho tiền của beltBUSD bị mất 21,36% tiền, trong khi người dùng 4Belt pool mất 5,51%, giao thức cho biết. Không có hồ bơi / hầm nào khác bị ảnh hưởng. Nhìn chung, cuộc tấn công khiến nhóm beltBUSD thiệt hại tổng hợp 50 triệu BUSD (50 triệu USD) bao gồm 43,8 triệu phí và 6,23 triệu BUSD mà kẻ tấn công đã rút về làm lợi nhuận.

Giao thức cho biết họ đã tạm dừng việc rút tiền và gửi tiền ngay khi biết về cuộc tấn công và lỗ hổng cho phép cuộc tấn công xảy ra đã được vá.

Trong bài đăng trên blog của mình vào ngày Chủ nhật, Belt Finance cho biết việc rút tiền và gửi tiền sẽ tiếp tục trong vòng 24 đến 48 giờ tới và họ đang làm việc trên một “kế hoạch bồi thường” sẽ được phát hành trong 48 giờ tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận