Trang chủ Hướng dẫn Bạn có thể mua Bitcoin ở Ấn Độ bằng cách nào?

Bạn có thể mua Bitcoin ở Ấn Độ bằng cách nào?

bởi Tiến Mạnh

Ấn Độ đã và đang bắt đầu liên quan đến Bitcoin và các loại tiền tệ phi tập trung nói chung. Chính phủ đã đưa ra cảnh báo chống lại các khoản đầu tư tiền điện tử. Dựa trên điều này, nhiều người tự hỏi liệu việc thương mại hóa của họ có hợp pháp hay không.

Lịch sử của Bitcoin ở Ấn Độ

Đến tháng 4 năm 2018, RBI chỉ ra rằng các tổ chức tài chính được RSI hậu thuẫn bị cấm giao dịch tiền điện tử. Cơ quan dự trữ của Ấn Độ tuyên bố rằng lệnh cấm là để bảo vệ người dùng và nhà đầu tư tiền điện tử. Biện pháp này được thực hiện để ngăn người dùng gặp rủi ro khi mất tài sản.

Khi các doanh nhân bị ảnh hưởng lên tiếng phản đối biện pháp như vậy, RBI cho biết điều này là cần thiết để giữ cho hệ thống ngân hàng nguyên vẹn. Hai năm sau, Tòa án Tối cao Ấn Độ ra phán quyết về thương mại điện tử, cho phép các nhà đầu tư Ấn Độ sử dụng tiền điện tử một cách tự do.

Mặc dù đây là một thắng lợi cho thương mại điện tử, nhưng RBI vẫn còn nhiều nghi ngờ. Có tin đồn rằng chính phủ Ấn Độ đang cố gắng cấm hoàn toàn thương mại điện tử, cho rằng đó là tội phạm và tiền điện tử giúp tài trợ cho các nhóm khủng bố. Trong một tuyên bố, Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Tài chính, nói rằng: “Các nhà chức trách và ngân hàng đang đàm phán về quy định của tiền điện tử.”

Tại sao người Ấn Độ mua Bitcoin?

Theo khảo sát của CoinDCX và WazirX, những người từ 25 đến 40 tuổi giao dịch Bitcoin. Kể từ năm ngoái, WazirX đã có lượng người dùng tăng 125%; với hơn 89% là người Ấn Độ. Những lý do khiến người Ấn Độ mua Bitcoin mặc dù có nhiều vấn đề về quy định nhưng trong số những lý do có liên quan nhất là:

  • Họ bị thu hút bởi số tiền lớn mà họ có thể kiếm được từ một khoản đầu tư thụ động. Kể từ năm 2009, khi Bitcoin được phát minh, nó đã không ngừng tăng vốn hóa, khiến các nhà đầu tư phải tạo ra của cải.
  • Họ kiếm được vốn bằng cách đổi nội tệ của họ lấy các tài sản kỹ thuật số. Với việc các giám đốc điều hành như Elon Musk, Jack Dorsey hoặc Reid Hoffman quảng bá tiền điện tử, chắc chắn người Ấn Độ tin tưởng Bitcoin.
  • Bitcoin có một Blockchain ổn định dẫn đến lợi nhuận nhiều hơn so với tổn thất tài sản.
  • Nỗ lực biến nhà đầu tư trở thành triệu phú đã nổi bật với Bitcoin kể từ khi ra đời. Đi từ giá trị $ 0 đến $ 53,641 thu hút các nhà đầu tư Ấn Độ đáng kể.

Những người ở Ấn Độ đang tìm cách tham gia đầu tư Bitcoin có thể thực hiện theo một số cách. Có một số nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Ấn Độ, trong đó nổi bật là những nền tảng sau:

  • WazirX: Nó được thành lập vào năm 2018 và kể từ năm 2019, nó đã được Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất chấp nhận.
  • CoinDCX: Kiểm soát hơn 200 loại tiền ảo, bao gồm cả Bitcoin, nó đã hoạt động từ năm 2018.
  • Paxful: Có thể chuyển đổi INR của bạn thành Bitcoin một cách an toàn, được thành lập vào năm 2015.

Bitcoin có hợp pháp ở Ấn Độ không?

Mặc dù Tòa án Tối cao Ấn Độ đã dỡ bỏ các biện pháp cấm thương mại hóa Bitcoin, nhưng nó đã đưa ra các hạn chế khác. Bitcoin là hợp pháp ở Ấn Độ, mặc dù với sự thương mại hóa phức tạp. Dự kiến ​​với các cuộc đàm phán của chính phủ và ngân hàng, quá trình đầu tư vào Bitcoin ở Ấn Độ sẽ dễ dàng hơn.

Cách mọi người có thể đầu tư vào BTC ở Ấn Độ, cũng như ở các quốc gia khác, rất phức tạp và phụ thuộc vào nhà đầu tư; đôi khi, thị trường có thể tăng hoặc giảm giá, điều này có thể phân biệt mức đầu tư tối thiểu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận