Trang chủ Thị trường Amazon cung cấp 9 tỷ đô la để mua cổ phiếu MGM, AMZN tăng giá theo dự báo của Morgan Stanley

Amazon cung cấp 9 tỷ đô la để mua cổ phiếu MGM, AMZN tăng giá theo dự báo của Morgan Stanley

bởi Tố Nga

Amazon đã đề nghị 9 tỷ đô la cho MGM để thực hiện một thỏa thuận mua bán, đánh bại các đối thủ cạnh tranh được đồn đại khác. Hiện tại, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Cổ phiếu Amazon tăng theo dự báo tăng giá từ Morgan Stanley.

Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) hiện đang tìm cách mua một công ty sản xuất phim và truyền hình của Mỹ Metro-Goldwyn-Mayer Studios Inc (MGM). Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, hai công ty đã đang đàm phán về một thỏa thuận được đặt ra trong khoảng từ 7 tỷ đến 10 tỷ USD. Amazon đã đưa ra lời đề nghị chính thức trị giá 9 tỷ đô la, nhưng thỏa thuận này còn lâu mới thực hiện được.

Dẫn đến Giao dịch Amazon MGM tiềm năng

Theo báo cáo của Variety, đã có những câu chuyện xảy ra trong vườn nho cho thấy một số gã khổng lồ công nghệ khác đang tìm đến MGM, quan tâm đến việc đạt được các giao dịch tương ứng của họ. Tuy nhiên, không ai trong số này được xác nhận hoặc giữ được nhiều nước như lời đề nghị trị giá 9 tỷ đô la gần đây của Amazon. Ấn phẩm cũng nêu tên của Amazon Studios và VP cấp cao của Prime Video, Mike Hopkins, là người dẫn dắt các cuộc đàm phán. Được biết, các cuộc trò chuyện là trực tiếp giữa Hopkins và chủ tịch hội đồng quản trị MGM, Kevin Ulrich, Giám đốc điều hành của Anchorage Capital, cổ đông hàng đầu của MGM.

Vào tháng 12 năm ngoái, MGM được cho là đã kết thúc quyết định bán và nhờ Morgan Stanley và LionTree LLC giúp đỡ trong việc bán.

Thư viện phim MGM hiện có ít nhất 4.000 đầu sách khác nhau. Đối với các chương trình truyền hình, MGM có khoảng 17.000 giờ, bao gồm những cái tên như Vikings và The Handmaid’s Tale. Hiện tại, danh mục phim có những tên tuổi lớn như Rocky, Creed, G.I. Joe, The Hobbit và Hercules, trong số những người khác. Nhượng quyền James Bond được cho là loạt phim giá trị nhất của MGM.

Động thái mua MGM của Amazon phù hợp với các con số Prime Video của nó. Theo Jeff Bezos, trong khi công bố kết quả Q1, hơn 175 triệu thành viên Prime đã xem một số bộ phim và chương trình truyền hình trong năm qua. Bezos cũng nói rằng Prime Video đã tăng 70% so với cùng kỳ năm trước về số giờ phát trực tuyến. Trong số các chiến thắng được công bố có 12 đề cử và hai giải Oscar mà Amazon Studios đã nhận được. Sự gia tăng chung về số liệu TV và video của Amazon dường như có tác động tốt với sự quan tâm của Amazon đối với MGM.

Điều thú vị là MGM đã sa thải giám đốc điều hành Gary Barber vào năm 2018, vì đã có các cuộc trò chuyện bán hàng trái phép với Apple Inc. Cuộc thảo luận là để bán MGM với giá 6 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Morgan Stanley bơm cổ phiếu Amazon

Cổ phiếu Amazon tăng theo dự báo tăng giá từ Morgan Stanley. Brain Nowak đặt mục tiêu giá cho AMZN là $ 4,500, mặc dù ông tin rằng nó hiện đang quá cân. Vào thời điểm báo chí, AMZN đang giao dịch ở mức 3.295 đô la, sau khi tăng 24,7%.

Hiện tại, Amazon đang giao dịch ở mức gấp 1,2 lần thu nhập năm 2022 trên cơ sở PEG, giảm giá 30% so với nhóm công nghệ trung bình ngang hàng của mình. Nowak tin rằng một số lĩnh vực kinh doanh của Amazon, chẳng hạn như bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, quảng cáo, đám mây, hậu cần và lái xe tự hành, là những yếu tố có thể thúc đẩy AMZN. Ông đã viết:

“Những yếu tố này có thể biện minh cho PEG cao hơn và PEG ~ 2-2,5 lần sẽ ngụ ý giá cổ phiếu ~ $ 5.000- $ 6.000 trong vòng 12 tháng tới (có khả năng tăng gấp đôi từ đây”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận