Trang chủ Đầu tư Visa có các kế hoạch tiền điện tử lớn, Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết

Visa có các kế hoạch tiền điện tử lớn, Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết

bởi Bình An

Trong cuộc gọi thu nhập, Al Kelly kiên quyết nhắc lại và vạch ra các kế hoạch của Visa, nói rằng công ty thẻ tín dụng đang xem xét các dịch vụ liên quan đến Bitcoin.

Giám đốc điều hành của Visa Inc (NYSE: V) Al Kelly trong cuộc gọi thu nhập gần đây của công ty đã tiết lộ rằng gã khổng lồ xử lý thanh toán có kế hoạch dồn ép thị trường thanh toán tiền điện tử trước khi các đối thủ của nó có thể.

Sự tiến bộ đáng kể của Visa trên thị trường đã không được chú ý trong quá khứ. Vào năm 2020, bộ xử lý thanh toán đã gây chú ý khi trở thành người đầu tiên trong số các đối thủ cạnh tranh của mình giải quyết hoàn toàn các giao dịch tiền điện tử. Sự phát triển diễn ra cùng với sự hợp tác với nền tảng tiền điện tử lớn Crypto.com và đó là bước đột phá lớn đầu tiên của nó vào không gian tiền điện tử.
Không dừng lại ở đó, công ty do Al Kelly lãnh đạo còn tiếp tục sử dụng stablecoin USDC do Ethereum hậu thuẫn để giải quyết các giao dịch. Điều này được phát triển trong sự hợp tác với những người bạn cũ Crypto.com và Anchorage, một ngân hàng tài sản kỹ thuật số được điều lệ liên bang.

Kể từ khi người đàn ông này, gã khổng lồ thẻ tín dụng đã mở rộng phạm vi tiền điện tử của mình, với hơn 35 mối quan hệ đối tác nền tảng tiền tệ kỹ thuật số, công ty rõ ràng đã đưa vào không gian tiền điện tử như một con cá trong nước.

Trong cuộc gọi thu nhập, Al Kelly kiên quyết nhắc lại và vạch ra các kế hoạch của Visa, nói rằng công ty thẻ tín dụng đang xem xét các dịch vụ liên quan đến Bitcoin. Theo cách nói của anh ấy “trọng tâm của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi nhìn thấy trong không gian này và tôi muốn nói rằng đây là không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất rộng lớn và tôi nghĩ là có vị trí cực kỳ tốt”.

Ông tiếp tục chỉ ra những điểm nổi bật chính trong lộ trình, bao gồm việc chi tiêu và mua tiền điện tử, cung cấp các API liên quan đến tiền điện tử cho các tổ chức tài chính và ủy thác, các khoản thanh toán và thanh toán bằng stablecoin và đặc biệt là các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

CBDC vẫn còn tương đối mới trong không gian tiền điện tử. Ý tưởng cơ bản đằng sau chúng là một loại tiền điện tử quốc gia, một loại tiền kỹ thuật số đứng bên cạnh hoặc thay thế tiền tệ fiat. Kể từ khi ý tưởng được đưa ra, chỉ có một số lần chạy thử nghiệm và thử nghiệm đã tăng lên, nhưng hầu hết họ đều gặp phải vấn đề về khả năng tương tác giữa các dự án CBDC.

Visa nhằm mục đích giải quyết vấn đề này khả năng tương tác. Một gã khổng lồ tài chính như Visa, người đã có chỗ đứng vững chắc trong không gian tiền điện tử sẽ có vị trí tốt nhất để cung cấp trao đổi giữa các loại tiền kỹ thuật số quốc gia, một bước đột phá có thể cách mạng hóa khái niệm tiền mãi mãi. Visa cũng sẽ cung cấp tiện ích và giúp đảm bảo giá trị của CBDC, đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng vào loại tiền kỹ thuật số này.

Kelly đã chỉ ra điều này trong bài phát biểu của mình, khi anh ấy nói

“chúng tôi đang nói chuyện với các ngân hàng trung ương về mức độ quan trọng của quan hệ đối tác công / tư và đặc biệt là mức độ nghiêm trọng của việc chấp nhận vì để các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương này có giá trị, họ sẽ có để cả hai đều an toàn trong tâm trí người tiêu dùng và đó là điều mà chúng tôi đã có bề dày thành tích và có thể giúp đỡ. Và thứ hai, rõ ràng là chúng phải có một số hình thức tiện ích.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận