Trang chủ CoinBitcoin Vậy tại sao Bitcoin lại sụp đổ?

Vậy tại sao Bitcoin lại sụp đổ?

bởi Tiến Mạnh

Sự cố Bitcoin vào Chủ nhật đã làm giảm khoảng 16% giá của loại tiền điện tử số một, kéo theo toàn bộ thị trường altcoin. Tại sao vụ tai nạn xảy ra? Đó có phải là sự cố mất điện ở Tân Cương, hay đó là tin đồn kho bạc Hoa Kỳ sắp đưa ra cáo buộc rửa tiền cho các tổ chức tiền điện tử không xác định? Hay chỉ là thị trường tiền điện tử bị phát triển quá mức vừa trải qua một đợt điều chỉnh tốt và lành mạnh?

Nó không thực sự được mong đợi. Chỉ vài ngày sau khi Coinbase ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Mọi thứ trông có vẻ hồng hào khi Bitcoin đạt mức cao mới gần 65.000 đô la. Altcoin đang tăng mạnh và có vẻ như lượt tăng tiếp theo chỉ mới bắt đầu.

Theo nhà phân tích Willy Woo, lý do của vụ tai nạn là do mất điện ở NW Trung Quốc, nơi có lượng lớn hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới. Điều này khiến hashrate khai thác tăng đột biến và các nhóm khai thác khổng lồ như Antpools, Poolin và Binance pool đã giảm lần lượt 24,5%, 33% và 20%.

Tuy nhiên, Adam Cochran, đối tác tại Cinneanhaim Ventures, chắc chắn không đồng ý với đánh giá của Woo:

“Ý tưởng rằng sự cố mất điện đêm qua ở một khu vực khai thác ở Trung Quốc dẫn đến việc giảm giá $ BTC là hoàn toàn vô nghĩa, giống như các biểu đồ tương quan giả ở trên. Nhưng thậm chí tệ hơn, khi bạn chạy phép toán * không có mối tương quan nào * Nếu ai đó tin tưởng vào mối tương quan và có đủ dữ liệu để tạo biểu đồ, hãy yêu cầu họ cung cấp biên nhận. Nếu họ không biết cách chạy thử nghiệm hồi quy, thì họ thực sự không biết liệu nó có tương quan hay không. “

Một trong những lý do chính khác được cho là đã gây ra vụ tai nạn là tin đồn rằng kho bạc Hoa Kỳ đang buộc tội các tổ chức tài chính không xác định. Nếu đúng, điều này chắc chắn có thể gây ra rất nhiều hoảng loạn trên thị trường. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, dường như vẫn chưa có bất kỳ chứng minh nào cho tin đồn này.

Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã có những ồn ào tiêu cực về Bitcoin và tiền điện tử. Các ngân hàng trung ương của cả hai quốc gia đã đưa ra tuyên bố cấm một phần và toàn bộ tiền điện tử. Tuy nhiên, dường như không có bất kỳ tin tức mới nào về điều này và do đó, hoàn toàn không rõ liệu điều này có liên quan gì đến sự cố hôm Chủ nhật hay không.

Cuối cùng, có thể lý do chính cho sự sụt giảm cuối tuần là đơn giản, một sự điều chỉnh là do. Bitcoin đã tăng nhanh chóng kể từ ngày 25 tháng 3 và đã tăng thêm khoảng 15.000 đô la vào giá trị của nó. Đây có thể được coi là một sự điều chỉnh lành mạnh để cho phép Bitcoin tiếp tục đi lên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận