Trang chủ Coin Uniswap triển khai các hợp đồng V3 cho bốn testnet Ethereum

Uniswap triển khai các hợp đồng V3 cho bốn testnet Ethereum

bởi An Bằng

DEX hàng đầu thế giới đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc tung ra lần lặp thứ ba bằng cách triển khai các hợp đồng của mình cho cả bốn testnet của Ethereum.

Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã tiến một bước gần hơn đến việc tung ra phiên bản “V3” rất được mong đợi của mình, thông báo việc triển khai thành công các hợp đồng thông minh của V3 cho tất cả các mạng thử nghiệm Ethereum.

Trong một thông báo ngày 21 tháng 4, Uniswap Labs xác nhận rằng các hợp đồng thông minh ngoại vi và lõi V3 của giao thức đã được triển khai cho tất cả các testnet Ethereum chính – Ropsten, Rinkeby, Kovan và Goerli.

Các địa chỉ testnet đã được đăng lên Github, với Uniswap nhắc nhở người dùng rằng các địa chỉ này không phải là địa chỉ cuối cùng và sẽ được thay đổi khi nhóm thực hiện các bản cập nhật cuối cùng cho kho lưu trữ ngoại vi. Các hợp đồng cốt lõi của phiên bản ba cũng đã được triển khai cho GitHub.

Một phần thưởng lỗi đã được bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 với phần thưởng lên tới 500.000 đô la cho việc phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng cao trong các hợp đồng của V3. Theo thông báo chính thức, Uniswap v3 dự kiến ​​sẽ ra mắt mainnet vào ngày 5 tháng 5.

Uniswap đã thực hiện một lộ trình hiệu quả về vốn cho lần nâng cấp tiếp theo, điều này có thể làm phức tạp thêm khía cạnh thu nhập thụ động của việc cung cấp thanh khoản cho nhiều nhà đầu tư DeFi bình thường.

Một số nâng cấp trong lần lặp lại tiếp theo bao gồm nhiều mức phí cho phép các nhà cung cấp thanh khoản được bồi thường khi chấp nhận các mức độ rủi ro khác nhau. Ngoài ra còn có các nâng cấp đối với các đường cong liên kết của nhà tạo lập thị trường tự động, tổng hợp các vị trí riêng lẻ thành một nhóm duy nhất để tạo thành một đường cong kết hợp để người dùng giao dịch.

Uniswap V3 cung cấp ba mức phí riêng biệt cho mỗi cặp theo sự biến động của cặp dự kiến ​​- 0,05%, 0,30% và 1,00% – mang lại sự bảo vệ tốt hơn chống lại tổn thất vô thường cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Mặc dù phí mạng Ethereum cao, hiện đang ở mức trung bình khoảng 67,86 đô la cho một giao dịch hoán đổi mã thông báo trên Uniswap theo Etherscan, DEX vẫn tiếp tục thu hút khối lượng giao dịch cao.

Vào ngày 20 tháng 4, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã đăng rằng nền tảng này đã lần đầu tiên đạt được cột mốc 10 tỷ đô la về khối lượng giao dịch hàng tuần,

Vào thời điểm viết bài, mã thông báo UNI gốc của DEX đang giao dịch cao hơn 6,8% trong 24 giờ qua theo CoinGecko. Các mã thông báo UNI đã đổi chủ với mức dưới 32 đô la, nhưng giảm từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 15 tháng 4 là 39,20 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận