Trang chủ Hướng dẫn Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số: Trung Quốc và Hồng Kông thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới

Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số: Trung Quốc và Hồng Kông thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới

bởi Tố Nga

Nhân dân tệ kỹ thuật số thực hiện giao dịch xuyên biên giới đầu tiên

Trung Quốc đã hoàn thành thành công cuộc thử nghiệm quốc tế đầu tiên đối với CBDC của mình. Cuộc thử nghiệm được thực hiện giữa Trung Quốc và Hồng Kông. Một quan chức tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Wang Xin, nói rằng PBoC và đối tác Hồng Kông của họ đã thực hiện các giao dịch quốc tế bằng cách sử dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Theo báo cáo từ Sina Finance, thông báo này được đưa ra trong một cuộc họp báo tại Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc. Thông báo được đưa ra sau đề xuất vào tuần trước của Mu Changchun, người phụ trách Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại ngân hàng trung ương Trung Quốc, về các hướng dẫn được áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số quốc gia trên toàn cầu.

PBoC chính thức kêu gọi khả năng tương tác toàn cầu

Mu kêu gọi thống đốc các ngân hàng trung ương làm việc hướng tới khả năng tương tác của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên toàn cầu. Ông đã cho biết điều này tại một cuộc hội thảo do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tổ chức.

Ông nói rằng cần có khả năng tương tác giữa các CBDC khác nhau. Mu cho biết Bắc Kinh đã gửi MoU cho các ngân hàng và cơ quan quản lý đỉnh cao khác.

Tin tức này là phần tiếp theo về nỗ lực của Bắc Kinh trong việc đạt được CBDC. Kể từ tháng 4 năm 2020 khi ra mắt Nhân dân tệ kỹ thuật số, PBoC đã tích cực thúc đẩy việc đưa khái niệm CBDC của mình ra khắp Trung Quốc và hơn thế nữa. Dựa trên điều này, họ đã hợp tác với các ngân hàng trung ương của UAE, Thái Lan và Hồng Kông để tạo ra một giao dịch tiền tệ kỹ thuật số quốc gia quốc tế hai tháng trước. Hai năm trước, một quan chức của ngân hàng trung ương Hồng Kông cho biết họ và PBoC đang ở giai đoạn đầu của các cuộc thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số quốc tế.

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, các ngân hàng trung ương tham gia sẽ nghiên cứu một số nội dung sau: thanh toán giữa các giao dịch CBDC quốc tế và trao đổi ngoại tệ trong nước và ngoại tệ trong các kịch bản giao dịch quốc tế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận