Trang chủ Thị trường Thị trường toàn cầu sụt giảm khi thuế tăng vốn đề xuất 39,6% của Biden làm rung chuyển Phố Wall

Thị trường toàn cầu sụt giảm khi thuế tăng vốn đề xuất 39,6% của Biden làm rung chuyển Phố Wall

bởi Tiến Mạnh

Vì Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được cơ quan thuế Hoa Kỳ phân loại là tài sản chịu thuế, thuế thu nhập vốn được đề xuất cũng sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử đã nắm giữ và kiếm được lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số của họ trong một năm nay.

Thị trường toàn cầu sụt giảm sau hậu quả của các báo cáo rằng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang có kế hoạch đề xuất mức thuế thu nhập vốn 39,6% để tài trợ cho giáo dục và chăm sóc trẻ em. Theo báo cáo của CNBC, Tổng thống sẽ chính thức đưa ra đề xuất vào tuần tới, với mục tiêu là những người Mỹ giàu có kiếm được ít nhất 1 triệu đô la.

Mức thuế thu nhập vốn được đề xuất cao gần gấp đôi so với mức 20% hiện tại đang được đánh nhằm mục đích giúp cải tổ nền kinh tế, nhưng lần này, sự chú ý sẽ tập trung vào việc tài trợ cho Kế hoạch Gia đình Mỹ sắp tới, dự kiến ​​khoảng 1 nghìn tỷ đô la.

Phố Wall không nhận được tin tức này cũng như các chỉ số chứng khoán chính tiếp tục rơi tự do. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,92% xuống 4.134,98. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) giảm 0,94% đóng cửa ở mức 33.815,90 trong khi Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) giảm 0,94% xuống 13.818,41.

Sự sụt giảm của thị trường tại Hoa Kỳ đã khuấy động hiệu ứng gợn sóng trên khắp thế giới bao gồm cả ở các thị trường châu Âu với chỉ số STOXX Europe 600 (INDEXSTOXX: SXXP) giảm 0,36% xuống 438,03. Chỉ số FTSE 100 (INDEXFTSE: UKX) giảm 0,47% đóng cửa ở mức 6.905,84 trong khi công cụ theo dõi thị trường chứng khoán blue-chip của Đức, DAX PERFORMANCE-INDEX (INDEXDB: DAX) giảm 0,25% xuống 15.282,35.

Do đó, việc tăng thuế thu nhập vốn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư chính thống giảm lợi nhuận của họ, một tình huống mà nhiều người cho rằng đã quá căng thẳng sau khi mức thuế doanh nghiệp tăng lên 28% trước đó.

Thị trường toàn cầu sụt giảm và tác động đến hệ sinh thái tiền điện tử

Vì Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) được cơ quan thuế Hoa Kỳ phân loại là tài sản chịu thuế, thuế thu nhập vốn được đề xuất cũng sẽ ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền điện tử đã nắm giữ và kiếm được lợi nhuận từ tiền kỹ thuật số của họ trong một năm nay.

Kết quả là đã gây ra sự sụt giảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu với Bitcoin dẫn đầu về khoản lỗ. BTC hiện đang giao dịch với mức lỗ 9,04% trong 24 giờ qua xuống còn 49.801,67 đô la theo CoinMarketCap. Ethereum cũng không tránh khỏi các khoản lỗ vì lợi nhuận tích lũy được từ một cuộc biểu tình ấn tượng kéo dài cả tuần đang bị biến mất. Đồng tiền này giảm 7,72% xuống còn 2.295,32 đô la.

Hy vọng phục hồi của cả ngành công nghiệp chứng khoán và tiền điện tử dựa trên khi các nhà đầu tư chấp nhận mức thuế tăng và quay trở lại thị trường hoặc hoạt động giao dịch thông thường của họ. Việc tăng thuế thu nhập vốn được đề xuất cũng có thể nhận được sự phản kháng đáng kể từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, những người theo Bloomberg có thể ủng hộ việc duy trì cắt giảm thuế năm 2017 dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

“Nó sẽ cắt giảm đầu tư và gây ra thất nghiệp,” Chuck Grassley ở Iowa, một đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Tài chính Thượng viện nói về kế hoạch tăng vốn Biden. Ông ca ngợi kết quả của việc cắt giảm thuế năm 2017 và lưu ý, “Nếu nó không bị phá vỡ, đừng sửa nó.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận