Trang chủ Thị trường Thị trường tiền điện tử gặp khó khăn khi giá giảm 8%

Thị trường tiền điện tử gặp khó khăn khi giá giảm 8%

bởi Băng Tâm

Thị trường tiền điện tử vào cuối tuần qua đã phải chịu một sự thụt lùi khá sốc sau khi giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác lao dốc trong vài giờ. Điều này diễn ra sau cả một tuần hoạt động cực kỳ tăng giá trên thị trường, chỉ khi đợt tăng giá dừng đột ngột vào cuối tuần do việc bán tháo lớn của những người bán tháo.

Sự sụt giảm trên thị trường đã làm giảm giá trị thị trường tiền điện tử xuống tám phần trăm và giảm giá BTC xuống khoảng 10.000 đô la. Sự sụt giảm cũng dẫn đến giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm đáng kể. Nó hiện ở mức 2,08 nghìn tỷ đô la.

Đồng tiền điện tử số một đã giảm xuống mức thấp nhất là 52.000 đô la vào Chủ nhật, giảm từ mức 61.271 đô la mà đồng tiền được giao dịch vào thứ Bảy. Giá của Altcoin giảm cùng với BTC, với ETH dẫn đầu mức giảm 11% xuống còn 1.978 đô la. Tuy nhiên, altcoin số một đã phục hồi và giao dịch ở mức 2.174 đô la vào thời điểm Báo chí.

XRP cũng giảm 20% sau khi tăng mạnh trong tuần, BCH cũng giảm 20% so với các đồng tiền khác.

Tại sao thị trường tiền điện tử đột ngột sụp đổ?

Có tin đồn rằng các nhà chức trách ở Mỹ sẽ xử phạt một số tổ chức tài chính vì bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền bằng tiền điện tử. Tin đồn đã kích hoạt khi một số chủ sở hữu tiền điện tử bắt đầu bán bớt tiền của họ, dẫn đến sự lao dốc.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa xác nhận những tin đồn có phải là sự thật hay không. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trở ngại hơn đối với giá tiền điện tử khi các nhà chức trách cuối cùng lên tiếng về tin đồn, đặc biệt nếu nó là sự thật.

Một lý do khác được cho là do sự sụt giảm của thị trường là tỷ lệ băm của các thợ đào giảm, đã giảm 30%. Các nguồn tin địa phương ở Trung Quốc cho biết rằng sự sụt giảm này là do mất điện ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, khu vực có các hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất Trung Quốc.

Sự sụt giảm đột ngột về giá vào cuối tuần qua là một lời nhắc nhở khác về mức độ biến động của thị trường tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận