Trang chủ CoinBitcoin Thị trường Bitcoin thay đổi ‘triệt để’ & Sự biến động suy giảm thu hút các tổ chức

Thị trường Bitcoin thay đổi ‘triệt để’ & Sự biến động suy giảm thu hút các tổ chức

bởi Tiến Mạnh

Một nhà phân tích nhấn mạnh rằng chúng ta đang ở trong một thị trường bitcoin (BTC) “hoàn toàn khác” ngày hôm nay, trong khi các chiến lược gia của JPMorgan nhận thấy rằng sự biến động giảm ở đây để giúp các tổ chức chấp nhận.

Theo báo cáo Market Intel mới nhất của Nhà kinh tế trưởng Philip Gradwell của Chainalysis, dữ liệu thu thập được trong nghiên cứu cho thấy giá bitcoin có khả năng phục hồi trên ít nhất 50.000 USD, rằng có nhu cầu đáng kể được quan sát ở mức giá cao, nhưng thị trường cũng có đã thay đổi hoàn toàn trong những tháng gần đây.

“Giá tiền điện tử đã biến động nhưng có khả năng phục hồi trong hai tuần qua, với giá bitcoin dao động từ mức thấp chỉ hơn [USD] 50k đến mức cao chỉ dưới [USD] 60 nghìn, nhưng kết thúc hai tuần ở một mức giá tương tự khởi đầu, trên 58 nghìn [USD],”

ông nói.

Chainalysis đã quan sát số lượng bitcoin được nắm giữ bởi ‘cá voi’, những người nắm giữ ít nhất 1.000 BTC và số tiền họ đã trả cho nó, nhưng họ cũng phân tích tất cả các thực thể nắm giữ bitcoin và kết luận rằng,

“Phân tích chi phí mua lại kể từ năm 2016 cho thấy thị trường đã thay đổi hoàn toàn như thế nào trong vài tháng qua, đến một thị trường có khả năng có nhiều nhu cầu từ những người mua hiện tại để hỗ trợ mức giá cao. Miễn là những người mua hiện tại không thay đổi giả thuyết của họ về bitcoin, có khả năng giá sẽ phục hồi trên ít nhất là [USD] 50k.”

Trong khi, vào ngày 29 tháng 3, 8,4 triệu BTC được mua lại lần cuối với giá dưới 10.000 USD mỗi chiếc, 0,1 triệu BTC đã được mua lại với giá hơn 57,626 USD – những người nắm giữ này đã lỗ USD nhưng vẫn đang nắm giữ. Hơn nữa, Gradwell cho biết, 5,6 triệu BTC đã được mua với giá hơn 30.000 USD và tiếp tục được giữ, cũng như 3,1 triệu BTC ở mức hơn 40.000 USD và 1,6 triệu BTC với giá hơn 50.000 USD.

Ngoài ra, với sự tăng giá nhanh chóng kể từ tháng 11, từ 15.000 USD lên mức cao nhất mọi thời đại trên 61.000 USD, đã dẫn đến việc mua lại bitcoin đáng kể trên nhiều nhóm, dẫn đến đường cong chi phí bitcoin dịch chuyển đáng kể đối với 8 triệu BTC 18,7 m cung – có nghĩa là cơ sở chi phí của nhiều BTC hiện “cao hơn hoàn toàn” so với chỉ vài tháng trước, “chứng tỏ rằng nhiều người tham gia thị trường sẵn sàng mua và nắm giữ ở mức giá cao hơn nhiều so với trước đây.”

Đường cong chi phí tương đối thấp vào năm 2016 và đầu năm 2017, vì giá BTC tương đối thấp. Theo nhà phân tích, mặc dù tăng vọt trong thời gian này, các đường cong chi phí thay đổi tương đối chậm và vẫn gần nhau. Nhưng hai đường cong chi phí gần đây nhất, cho ngày 4 tháng 1 và ngày 29 tháng 3, đã tăng cao hơn nhiều so với bất kỳ đường cong nào trong quá khứ và rất nhanh.

Antoni Trenchev, Người đồng sáng lập và Đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử lớn Nexo, cũng tuyên bố rằng “bitcoin đang cho thấy khả năng phục hồi như không có tài sản nào khác khi nó bước vào giai đoạn gây ra cuộc biểu tình trong chu kỳ kinh tế bốn năm của nó.”

“Nó hoàn toàn không quan tâm đến hành động của đồng đô la, Lợi tức kho bạc, cổ phiếu công nghệ giảm, vàng trượt giá, bạn đặt tên cho nó. Với việc PayPal cho phép 29 triệu người bán chấp nhận tiền điện tử và Visa trở thành Ethereum lớp 2 một cách hiệu quả bằng cách thêm USDC làm tiền tệ thanh toán, tôi không nghi ngờ gì nữa rằng đợt tăng giá này còn lâu mới kết thúc và chúng tôi đang theo dõi để hỗ trợ thêm BTC ở trên [USD] 60 nghìn.”

anh ấy nói trong một nhận xét được gửi qua email.

Tuy nhiên, vì chỉ 1,4 tỷ USD đã được chi để có được 770.000 BTC ở mức hơn 55.000 USD, Gradwell cảnh báo rằng đây là mức giá tương đối yếu hơn và nếu chi nhiều đô la hơn để mua BTC trên mức giá này, thì rất có thể trở nên săn chắc hơn, và ngược lại.

Bitcoin Market Changed 'Radically' & Volatility Decline Attracts Institutions 102
Chainalysis

Biến động suy giảm = lãi suất mạnh hơn

Nigel Green, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính deVere, được The Independent trích dẫn nói rằng sau đợt tăng giá BTC hoành tráng gần đây, động lực này đã chậm lại và “sự giảm giá bitcoin tạm thời có thể kích hoạt một đợt tăng đầu tư tổ chức mới, dẫn đến giá cả đi lên vĩnh viễn. “

Và điều này có thể được giúp đỡ bởi sự biến động giá giảm xuống.

Các chiến lược gia tại JPMorgan cho biết, mặc dù sự biến động giá BTC cao “đóng vai trò như một cơn gió hướng tới việc áp dụng các tổ chức hơn nữa”, nhưng nó đã giảm trong những tuần gần đây, khiến BTC trở nên hấp dẫn hơn đối với các tổ chức, các chiến lược gia tại JPMorgan cho biết, theo báo cáo của Market Insider.

Bloomberg báo cáo các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư cho biết mức biến động thực tế trong ba tháng đã giảm xuống 86% sau khi tăng trên 90% vào tháng Hai. Các biện pháp trong sáu tháng dường như đang ổn định ở mức khoảng 73%.

Ngân hàng giải thích rằng một bước nhảy vọt trong việc áp dụng thể chế “có khả năng xuất phát từ sự thay đổi gần đây trong cấu trúc tương quan của bitcoin so với các loại tài sản truyền thống”, vốn đã giảm thấp hơn trong những tháng gần đây, ngân hàng giải thích, “làm cho bitcoin trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho đa tài sản danh mục đầu tư theo quan điểm đa dạng hóa và ít bị tổn thương hơn trước bất kỳ sự tăng giá nào của đồng đô la. “

Bài viết liên quan

Để lại bình luận