Trang chủ Phân tích Theo Mark Cuban, Ethereum ‘Là một nền tảng tốt hơn’ so với Bitcoin, sở hữu gấp đôi BTC

Theo Mark Cuban, Ethereum ‘Là một nền tảng tốt hơn’ so với Bitcoin, sở hữu gấp đôi BTC

bởi Yên Bằng

Nhà đầu tư tỷ phú cũng có “rất nhiều Ethereum”, mà theo ông là “loại tiền tệ gần nhất mà chúng ta có.” Anh ấy cũng nói, “Crypto sẽ làm để fintech những gì fintech đã làm với ngân hàng.”

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã rất rõ ràng rằng ông rất lạc quan với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Như Cuban đã nói, “Bitcoin hiện được chấp nhận là“ tài sản thay thế ”và anh ấy thấy nó thay thế vàng“ trong danh mục đầu tư của rất nhiều người ”.

Tuy nhiên, nó sẽ không diễn ra tức thì mà là một quá trình dần dần vì chúng ta đã bắt đầu thấy với các ETF Bitcoin. Trong khi Hoa Kỳ vẫn đang chờ đợi cái đầu tiên của nó, một số công ty (Skybridge Capital, VanEck, Fidelity, Valkyrie, NYDIG, Wisdom Tree và gần đây nhất là Goldman Sachs) đã tham gia cuộc đua cho cùng một và ba ETF (Purpose Bitcoin ETF, Evolve Bitcoin ETF và CI Galaxy Bitcoin ETF) đã được giao dịch ở Canada và một ở Brazil. Cuban cho biết trong một cuộc phỏng vấn với UpOnly.

“Vẫn quá khó để có tiền vào ví chỉ để mua bitcoin, vì vậy bạn cần phải có một người nào đó mà bạn có thể làm việc với người đó sẽ giữ nó cho bạn bởi vì hầu hết mọi người sẽ kinh hãi khi bạn biết rằng bitcoin trong quyền nuôi con riêng.”

Theo ông, Bitcoin (BTC) là một nền tảng lưu trữ giá trị, nhưng Ethereum (ETH) “là một nền tảng tốt hơn”.

Trong một tập của “The Delphi Podcast”, Cuban cũng tiết lộ phân bổ danh mục đầu tư của mình, bao gồm “60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% phần còn lại.”

Một lần nữa, anh ấy chia sẻ mối quan tâm của mình đối với Ether, nói rằng, “Tôi có rất nhiều Ethereum,” thêm vào “Tôi ước mình đã mua nó sớm hơn, nhưng tôi đã bắt đầu mua nó cách đây 4 năm, đơn giản vì tôi nghĩ đó là lần gần nhất mà chúng ta có một loại tiền tệ thực sự. ”

“Tiền điện tử sẽ làm gì với Fintech Những gì Fintech đã làm với ngân hàng”

Nói về trở ngại lớn nhất, mức phí cao trên mạng lớn thứ hai, Cuban so sánh nó với “gần giống như những ngày đầu của internet, nơi băng thông là trở ngại lớn”.

Nói rằng trong thời gian đó, người ta không thể làm video, và điều đó thật điên rồ, “nhưng chúng tôi biết một lúc nào đó băng thông sẽ mở ra. Giao dịch mỗi giây tương đương với băng thông ”.

Một trong những lĩnh vực chính được xây dựng trên Ethereum là tài chính phi tập trung (DeFi), “cho phép bất kỳ ai trở thành chủ ngân hàng cá nhân của chính họ”. Bất cứ ai cũng có thể làm hầu hết mọi thứ trong vài giây, “bạn chỉ cần đưa ra lựa chọn của mình và bạn sống với kết quả,” Cuban nói.

Đối với thách thức lớn nhất trong DeFi đối với các nhà quản lý, đó là “sẽ chỉ là gian lận”.

Nhưng khi các yếu tố miền tây hoang dã bắt đầu dịu lại, Cuban cho rằng chính fintech sẽ cảm nhận được sức nóng đầu tiên. Cuban nói: “Crypto sẽ làm gì để fintech những gì fintech đã làm với ngân hàng.

Anh ấy chỉ ra cách mà mọi người đang xây dựng lớp hai giải pháp (như Lạc quan, Hermez và Đa giác) bởi vì Ethereum quá chậm và 2.0 vẫn chưa có ở đây, “vì vậy mọi người chỉ đang cố gắng loại bỏ nó, và đó là fintech.”

“Fintech đang lấy đi nhiều phần từ hệ thống ngân hàng bởi vì họ quá chậm để làm những gì rõ ràng đối với mọi người khác và tiền điện tử sẽ làm điều tương tự với fintech vì fintech cho thấy ngân hàng đang chậm và sẽ có nhiều ngân hàng cởi mở hơn.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận