Trang chủ Trading The Weeknd tăng hơn 2 triệu đô la trong phiên đấu giá NFT đầu tiên

The Weeknd tăng hơn 2 triệu đô la trong phiên đấu giá NFT đầu tiên

bởi Đông Nghi

The Weeknd là siêu sao nhạc pop mới nhất tận dụng công nghệ NFT như một cách để phát hành nhạc mới. Bộ sưu tập đầu tiên của anh vừa thu được 2,29 triệu đô la.

Abel Tesfaye vừa kiếm được 2,29 triệu đô la từ việc hợp tác với Nifty Gateway.

The Weeknd được Token hóa

Abel Tesfaye, nghệ sĩ R&B bán được đĩa bạch kim hay còn được biết đến với cái tên The Weeknd, vừa kiếm được 2,29 triệu đô la từ bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình.

Anh ấy đã bán các tác phẩm thông qua Nifty Gateway thuộc sở hữu của Gemini, một thị trường NFT gần đây đã bán tác phẩm được mã hóa của Calvin Harris, Steve Aoki và Grimes, cùng những người khác. Bộ sưu tập được đặt cùng với nghệ sĩ hình ảnh Strange Loop Studios, người mà The Weeknd đã làm việc cùng để phát triển hướng sáng tạo. Bộ sưu tập cũng có một bài hát The Weeknd chưa từng nghe trước đây.

Sự sụt giảm bao gồm ba phiên bản mở, hai phiên đấu giá im lặng và hai xổ số. Những miếng rẻ nhất có giá $ 100, trong khi những miếng khác được bán cho những người trả giá cao nhất. Các ấn bản mở, có các đoạn trích của ca khúc chưa phát hành của The Weeknd, đã huy động được 1,4 triệu đô la trong thời gian bán hàng kéo dài 15 phút.

Người dẫn chương trình của phiên đấu giá là một token duy nhất của một video hoạt hình kèm theo bài hát đầy đủ. Giá thầu đã chạy trong 24 giờ và đóng cửa ở mức 490.000 đô la vào tối Chủ nhật. Thêm vào các phiên bản mở, cuộc đấu giá đã thu về tổng cộng 2,29 triệu đô la.

Khi anh ấy thông báo về việc giảm, The Weeknd nói:

“Tôi luôn tìm cách đổi mới cho người hâm mộ và thay đổi xu hướng âm nhạc cổ xưa này và việc thấy NFT cho phép người sáng tạo được nhìn thấy và nghe thấy nhiều hơn bao giờ hết về các điều khoản của họ là điều vô cùng thú vị. Tôi dự định đóng góp vào phong trào này và có thể thấy rằng nó sẽ sớm được đưa vào cơ chế của ngành công nghiệp âm nhạc.”

NFTs rút ra chỉ trích

Giống như nhiều nghệ sĩ khác gần đây đã sử dụng NFT để phát hành âm nhạc, The Weeknd vấp phải phản ứng dữ dội từ một số người hâm mộ. Nhiều người trong số những người gièm pha lớn nhất về công nghệ đã đưa ra các lập luận liên quan đến tác động môi trường của công nghệ blockchain, thường dựa vào các số liệu thống kê đáng ngờ với ít bằng chứng đáng tin cậy để hỗ trợ tuyên bố của họ. Các nhà phê bình cũng chỉ ra bản chất đầu cơ của thị trường NFT, cáo buộc một số nghệ sĩ trục lợi từ người hâm mộ của họ.

Mặc dù một số nghệ sĩ lớn hơn mà không gian đã thu hút có thể không cần thêm thu nhập, NFT có thể mang lại lợi ích to lớn cho những nghệ sĩ có lượng người hâm mộ nhỏ hơn. Do phí bản quyền trả từ phát trực tuyến âm nhạc thấp, nhiều nhạc sĩ ít được biết đến đang phụ thuộc vào các chuyến lưu diễn để kiếm nguồn thu nhập chính của họ. NFT có thể thay đổi điều đó thông qua các hợp đồng thông minh, cho phép người sáng tạo bán tác phẩm của họ trực tiếp cho người hâm mộ thay vì đợi cho đến khi các bên trung gian khác cắt giảm. Các hợp đồng thông minh này cũng có thể được lập trình để trả một phần doanh thu mỗi khi NFT được bán lại, đây là tiêu chuẩn cho những hợp đồng được liệt kê trên Nifty Gateway.

“NFT” là viết tắt của token không thể thay thế, có nghĩa là chúng có thể hoán đổi cho nhau. Khi ai đó giao dịch một Bitcoin để lấy một Bitcoin khác, hai tài sản không khác nhau. Với NFT, mỗi phần đều khác nhau. Điều đáng chú ý là có thể in nhiều ấn bản của cùng một NFT, giống như các ấn bản mở mà The Weeknd đã phát hành. Sự khác biệt nằm ở dữ liệu được ghi lại trên blockchain cho mỗi mảnh. Dữ liệu này là cốt lõi của NFT: đó là thứ chứng minh chủ sở hữu và sự khan hiếm của một nội dung như một bản nhạc. NFT chủ yếu chạy trên Ethereum, đây là nơi xuất phát một phần lời chỉ trích về không gian. Ethereum sử dụng bằng chứng công việc, một thuật toán đồng thuận gây thiệt hại nặng nề cho môi trường do sự phụ thuộc vào sức mạnh tính toán của nó. Tuy nhiên, ngay sau đó, blockchain hợp đồng thông minh sẽ tiến tới bằng chứng cổ phần, điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của nó.

Với chương trình giảm giá vào cuối tuần này, The Weeknd đã tham gia vào một danh sách đáng kinh ngạc gồm các nghệ sĩ gần đây đã kiếm tiền trên đà phát triển của không gian NFT. The Weeknd đã giành được ba giải Grammy, được biểu diễn tại chương trình giải trí Super Bowl, và hợp tác với các ngôi sao như Drake và Daft Punk. Kể từ khi nổi lên sân khấu nhạc pop vào năm 2012, anh đã bán được hàng triệu đĩa hát trên toàn thế giới. Các đĩa đơn ăn khách của anh ấy bao gồm ‘Starboy’, ‘Can’t Feel My Face’ và ‘Blinding Lights’.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận