Trang chủ Thị trường Tâm lý có rủi ro đưa tiền điện tử và thị trường chứng khoán lên mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin giữ vị trí hàng đầu

Tâm lý có rủi ro đưa tiền điện tử và thị trường chứng khoán lên mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin giữ vị trí hàng đầu

bởi Yên Bằng

“60k chỉ đơn thuần là một mức kháng cự tâm lý” khi các thợ đào BTC tích lũy, hoạt động trên chuỗi mang lại “phiếu tín nhiệm mạnh mẽ”, phí bảo hiểm tương lai tăng, đô la trượt giá và OI duy trì trên 22 tỷ đô la.

Thị trường tiền điện tử được hưởng một đợt tăng giá mạnh mẽ khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2 nghìn tỷ đô la trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Động lực cho Bitcoin rất mạnh mẽ, với số lượng BTC được nắm giữ bởi Bitcoin ETF (BTCC) đầu tiên tăng vọt lên 16.710 BTC.

Nhưng các altcoin đang đặc biệt thích đồng tiền điện tử hàng đầu có giá dưới 60 nghìn đô la. Điều này đã khiến Ether vượt qua 2.100 đô la, XRP đạt 1 đô la sau khoảng thời gian dài ba năm và các đồng tiền điện tử cũ khác thức dậy sau giấc ngủ sâu.

Theo nhà kinh tế và nhà giao dịch Alex Kruger, trường hợp tốt nhất cho thị trường tiền điện tử là một “đợt tăng giá hưng phấn khi đưa vào niêm yết trên Coinbase”, sẽ xảy ra vào tuần tới, việc bán vào tháng 5 sẽ biến mất. Sự phân tán của những con bò đực sau đó sẽ dẫn đến sự trở lại của chúng vào tháng 9.

“Chỉ là một sự phản kháng tâm lý”

Trong khi BTC chưa phá vỡ ATH vào giữa tháng 3 là khoảng 62 nghìn đô la, Glassnode cho biết trong báo cáo nghiên cứu của mình rằng thực tế là tiền điện tử lớn nhất giữ mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong một tuần là một “phiếu tín nhiệm mạnh mẽ đối với bitcoin và tiền điện tử loại tài sản nói chung. ”

Glassnode lưu ý thêm rằng hoạt động trên chuỗi củng cố vị thế vững chắc của Bitcoin với hơn 1,98 triệu BTC, tương đương 10,6% nguồn cung lưu hành, giao dịch trên ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la.

Như nhà phân tích Mati Greenspan đã nói, “60k chỉ đơn thuần là một mức kháng cự tâm lý.”

Như chúng tôi đã báo cáo, các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin cũng rất mạnh, với tỷ lệ băm và độ khó đều đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Ngoài ra, các thợ đào đã bắt đầu tích lũy BTC sau khi bán hết Quý 1 khi doanh thu của thợ đào đạt mức đỉnh mới vào tháng 3 và lập hat-trick để duy trì trên mức 1 tỷ đô la trong năm nay.

Tất cả những điều này đều là xu hướng tăng giá dài hạn, Ki Young Ju của CryptoQuant cho biết. “Các nguyên tắc cơ bản của mạng đang trở nên mạnh mẽ hơn và những người làm cho mạng mạnh mẽ không rút Bitcoin ra để mua các giàn khai thác mới. Họ mua các giàn khai thác bằng tiền mặt, không phải Bitcoin, ”ông nói.

Điều gì đang xảy ra trong tương lai?

Trong khi đó, trên thị trường kỳ hạn, hợp đồng mở trên các sàn giao dịch lớn tiếp tục duy trì trên 22 tỷ USD trong gần một tuần nay.

Hơn nữa, phí bảo hiểm tương lai BTC trên các nền tảng tập trung vào bán lẻ đang tăng cao hơn trong tuần này, mở rộng khoảng cách CME của nền tảng tổ chức.

Tỷ lệ tài trợ trên các hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin đã đạt 0,1264%, cao nhất trên Bybit. Trên CME, giá Bitcoin đang giao dịch chỉ cao hơn 1,2%.

Macro cũng tăng

Giống như thị trường và mạng lưới Bitcoin đang tăng giá, môi trường vĩ mô cũng đưa ra các tín hiệu tăng giá khi khẩu vị rủi ro tạo ra lợi nhuận. S&P 500 và Dow đều tăng lên mức ATH trước đà phục hồi kinh tế ngày càng tăng.

Ngoài ra, đồng đô la đã bắt đầu tháng Tư với một lưu ý yếu mặc dù dữ liệu bảng lương hàng tháng mạnh hơn dự kiến.

Sau khi tăng cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc trong năm nay, chỉ số USD đã công bố mức giảm mạnh nhất trong ba tuần khi các quỹ đầu cơ cắt giảm các vị thế mua của họ, nhưng nó đã ổn định vào thứ Ba. Điểm yếu mới nhất này, theo các chiến lược gia, là do USD đã “vượt xa mức tăng trưởng ngoài kỳ vọng của Hoa Kỳ” và hơn nữa có thể là dấu hiệu cho thấy lợi thế tĩnh tại của Hoa Kỳ so với các nền kinh tế lớn khác đang cạn kiệt.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận