Trang chủ Đầu tư SushiSwap kiếm được $50K tiền điện tử quyên góp vào quỹ “No Kid Hungry”

SushiSwap kiếm được $50K tiền điện tử quyên góp vào quỹ “No Kid Hungry”

bởi Yên Bằng

No Kid Hungry hiện chấp nhận đóng góp bằng bitcoin, ether và nhiều loại tiền khác, theo The Giving Block.

Các nhà phát triển cốt lõi của SushiSwap, một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung tạo thị trường tự động trên chuỗi khối Ethereum, đã quyên góp 25 ETH (-1,86%) (trị giá khoảng 50.000 đô la vào thời điểm đó) cho No Kid Hungry, tổ chức từ thiện thông báo vào thứ Tư.

Giving Block, một nền tảng cho phép các tổ chức phi lợi nhuận chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, đã xử lý việc chuyển tiền. Các nhà tài trợ có hơn 200 tổ chức người nhận để lựa chọn thông qua nền tảng, nền tảng này cũng cung cấp thông tin và hướng dẫn về lợi ích thuế của các khoản đóng góp tiền điện tử.

“Khoản quyên góp của SushiSwap vô cùng hào phóng và chúng tôi rất vui khi thấy các nhóm xây dựng bằng tiền điện tử quyên góp cho những mục đích tuyệt vời như No Kid Hungry”,

Alex Wilson, đồng sáng lập của The Giving Block, nói với CoinDesk.

“Mỗi khoản quyên góp lớn như vậy đều khuyến khích nhiều tổ chức phi lợi nhuận hơn chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, thúc đẩy việc áp dụng hơn nữa trong ngành phi lợi nhuận. No Kid Hungry là một trong những khách hàng đầu tiên của chúng tôi và họ đã giúp chúng tôi phát triển từ việc hợp tác với 10 tổ chức phi lợi nhuận đến giờ làm việc với hơn 200 tổ chức ”,

Wilson nói thêm.

Sàn giao dịch SushiSwap đã chứng minh một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong sự bùng nổ gần đây của các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Giá của mã thông báo quản trị của nó, SUSHI, đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trên 20 đô la vào tháng 3, thể hiện mức tăng gấp 30 lần so với mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2020. (Giá của nó là khoảng 18 đô la vào thứ Năm.)

Vào tháng 12, No Kid Hungry là một trong hơn 120 tổ chức, bao gồm Save the Children và The Tor Project, đã tham gia #BitcoinTuesday, phiên bản tiền điện tử của sự kiện từ thiện hàng năm #GivingTuesday, do The Giving Block dẫn đầu.

Theo báo cáo hồi tháng 3 về phản ứng coronavirus của No Kid Hungry từ chủ tịch điều hành Billy Shore và chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tom Nelson, kể từ đầu đại dịch năm ngoái, tổ chức đã cung cấp hơn 66 triệu đô la tài trợ cho 1.800 trường học, tổ chức phi lợi nhuận và ngân hàng thực phẩm ở tất cả 50 tiểu bang, Washington, DC, Puerto Rico và Guam và đã phục vụ gần 1 tỷ bữa ăn trên toàn quốc.

“Đã một năm trôi qua kể từ khi đại dịch bắt đầu và sự hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử về No Kid Hungry đã giúp hàng triệu trẻ em đang gặp khó khăn trong việc kiếm thức ăn cần thiết để học và phát triển. Diane Clifford, Giám đốc Điều hành, Tổ chức Phát triển và Hoạt động của No Kid Hungry, cho biết: Thật là cảm hứng khi thấy sự hỗ trợ chân thành từ các nhà tài trợ tiền điện tử, tất cả đều đã làm những món quà của họ cho No Kid Hungry thông qua The Giving Block.

Cô lưu ý rằng khoản quyên góp của các nhà phát triển cốt lõi của SushiSwap “sẽ cung cấp tới 500.000 bữa ăn cho trẻ em trên khắp nước Mỹ”.

Các khoản khấu trừ thuế, các đợt tăng giá và quyên góp tiền điện tử

No Kid Hungry nằm trong số ngày càng nhiều tổ chức phi lợi nhuận bắt đầu chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, bao gồm cả việc nêu bật cách xử lý thuế thuận lợi của tiền điện tử theo quy định của IRS. IRS coi các khoản đóng góp tiền điện tử cho 501 (c) s hoặc các tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế khác dưới dạng được khấu trừ thuế, như cổ phiếu và các tài sản khác và không phải chịu thuế lãi vốn.

Và với sự chú ý ngày càng tăng về không gian tiền điện tử xung quanh danh sách trực tiếp của Coinbase vào thứ Tư, Wilson nhận thấy sự tăng trưởng liên tục trong các khoản đóng góp tiền điện tử cho các tổ chức phi lợi nhuận.

“Khi giá tiền điện tử tiếp tục tăng, vốn tiềm năng sẽ tăng các khoản nợ thuế. Chúng tôi nhận thấy các nhà tài trợ sử dụng nền tảng của chúng tôi và những nguyên nhân mà chúng tôi làm việc như một cách để làm điều tốt đồng thời bù trừ thuế thu nhập vốn của họ khi họ thu lợi nhuận từ một vị trí, ”Wilson nói. “Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy hàng triệu đô la được quyên góp cho các mục tiêu mà chúng tôi làm việc và không mong đợi nó sẽ sớm chậm lại.”

No Kid Hungry hiện chấp nhận đóng góp bằng bitcoin (BTC, -2,22%), ether, mã thông báo chú ý cơ bản (BAT, + 0,67%), bitcoin cash (BCH, + 10,37%), chainlink (LINK, + 3,26%), dai ( + 0,07%), litecoin (LTC, + 4,53%), zcash (ZEC (+ 1,3%)) và các loại khác, theo The Giving Block.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận