Trang chủ Công nghệBlockchain Stellar Blockchain đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động khi một số trình xác thực đi ngoại tuyến

Stellar Blockchain đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động khi một số trình xác thực đi ngoại tuyến

bởi Bình An

Trình xác thực của Quỹ phát triển Stellar (SDF) đã hoạt động ngoại tuyến do trục trặc kỹ thuật.

Chuỗi khối Stellar hiện đang gặp phải sự cố kỹ thuật khiến trình xác thực không thể xử lý giao dịch.

Bitstamp tạm dừng Stellar XLM

Theo một bản cập nhật chính thức, một trục trặc kỹ thuật không xác định đã khiến trình xác thực cốt lõi bị loại khỏi mạng.

Khoảng 8 giờ sáng theo giờ UTC, các nút xác thực do Stellar Development Foundation (SDF) điều hành đã tạm thời ngừng xác thực các giao dịch. SDF là nhóm chính hỗ trợ sự phát triển của blockchain.

Nhóm hiện đang làm việc để xác định nguyên nhân và giải quyết vấn đề, đồng thời đưa các nút của SDF trực tuyến trở lại nhanh nhất có thể.

Trong khi đó, các trình khám phá khối cho thấy rằng mạng đã xử lý giao dịch cuối cùng của nó cách đây 9 giờ và vẫn đang tiếp tục được tính.

Nhóm giải thích trong một báo cáo rằng mạng vẫn trực tuyến, nhưng do các vấn đề với phiên bản API Horizon của SDF, các giao dịch không hiển thị trên trình khám phá khối công khai.

API Horizon đóng vai trò là cầu nối giữa các ứng dụng và Stellar Core, cho phép các ví và trình khám phá khối gửi các giao dịch và truy vấn số dư tài khoản.

“Phần lớn các nút xác thực mạng Stellar vẫn đang hoạt động, mạng tiếp tục xử lý các giao dịch. Bản thân mạng vẫn chưa dừng lại. Ngoài ra, bất kỳ ai chạy phiên bản Horizon của riêng họ thay vì dựa vào phiên bản SDF công khai vẫn có thể sử dụng API để gửi các giao dịch và truy vấn dữ liệu mạng, ”

nhóm báo cáo.

Do các vấn đề đang diễn ra, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã tạm thời ngừng gửi và rút tiền XLM, mã thông báo gốc của Stellar.

Sự cố đang diễn ra không phải là chưa từng xảy ra đối với Stellar. Vào năm 2019, mạng đột ngột bị đóng băng và các giao dịch không thể được xác thực trong hai giờ.

Blockchains phụ thuộc vào mã hóa phức tạp và đồng bộ liên tục giữa các trình xác thực để giữ cho mạng hoạt động; Stellar cũng không khác. Tuy nhiên, các lỗi phần mềm nhỏ có thể gây ra gián đoạn lẻ tẻ.

Chuỗi khối Stellar trị giá 11 tỷ đô la và tổ chức một số dự án tiền điện tử, bao gồm đồng stablecoin USD Coin (USDC) lớn thứ hai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận