Trang chủ Hướng dẫn Stablecoin! Bạn không có máy bay phản lực đó?

Stablecoin! Bạn không có máy bay phản lực đó?

bởi Minh Nam

Có thể bạn đã thấy các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum đã trở nên như thế nào trong những năm gần đây. Nhưng nếu chúng là loại tiền điện tử duy nhất mà bạn nghe nói đến, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng còn hàng nghìn loại tiền điện tử khác.

Một loại tiền điện tử ngày càng phổ biến là stablecoin. Stablecoin có một số lợi ích trong không gian tiền điện tử và giải quyết một số vấn đề liên quan đến các loại tiền tệ khác. Đáng chú ý nhất: tính dễ bay hơi. Hãy cùng xem xét stablecoin kỹ hơn một chút để bạn có thể hiểu sự gia tăng phổ biến của chúng và lý do tại sao chúng lấp đầy một khoảng trống quan trọng trong thị trường tiền điện tử.

Stablecoin là gì?

Có các loại tiền ổn định khác, như đồng tiền hàng hóa, đồng tiền mã hóa và đồng tiền thuật toán, nhưng đồng tiền fiat có lẽ được biết đến nhiều nhất tại thời điểm này và cũng mang lại nhiều cơ hội nhất để áp dụng trên thị trường đại chúng. Chúng cũng dễ hiểu và dễ quản lý đối với những người mới sử dụng tiền điện tử nói chung, những người có thể đã bị thất vọng hoặc bối rối trước sự biến động của các loại tiền tệ khác.

Nói chung, stablecoin fiat đóng vai trò là cầu nối giữa tiền tệ kỹ thuật số và đấu thầu hợp pháp — để hodler’s có thể tận hưởng những lợi ích của tiền điện tử mà không có một số biến động.

Tại sao stablecoin lại phổ biến?

Một nhược điểm lớn đối với các loại tiền tệ như Bitcoin là chúng dễ bay hơi như thế nào. Giá có thể dao động lên đến 30% mỗi ngày. Điều này có nghĩa là các khoản thanh toán có thể được thực hiện ngày hôm nay thực sự có thể tốn nhiều chi phí hơn hoặc ít hơn vào thời điểm chúng được xử lý trong một hoặc hai ngày.

Điều này không mang lại cho những người chi tiêu họ sự tin tưởng. Hầu hết các loại tiền điện tử chính được coi là đầu tư hoặc tài sản hơn là tiền tệ ổn định. Nếu bạn nghĩ rằng việc nắm giữ ETH của bạn sẽ đáng giá hơn nhiều trong thời gian một tuần, tại sao bây giờ bạn lại chi tiêu nó vào các mặt hàng hàng ngày như cửa hàng tạp hóa hoặc dịch vụ trực tuyến?

Vì vậy, stablecoin lấp đầy khoảng trống đó. Chúng bị ràng buộc với giá trị của một loại tiền tệ khác, đặc biệt là các loại tiền tệ fiat như USD. Những loại tiền này ít biến động hơn nhiều, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc một thứ gì đó sẽ có giá cao hơn nữa.

Các loại tiền ổn định chính bao gồm Tether, USDcoin và MakerDAO, cũng như một người mới ngày càng phổ biến trong không gian tiền điện tử, SameUSD.

Tương tự USD

Là một phần của hệ sinh thái Samecoin, SameUSD đã sẵn sàng trở thành một trong những stablecoin phổ biến nhất trong không gian tiền điện tử. SameUSD là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn tận hưởng thanh toán nhanh, giảm phí và tất cả các lợi ích khác của một loại tiền kỹ thuật số mà không có một số nhược điểm của các đồng tiền dễ bay hơi như Bitcoin.

SameUSD gắn liền với giá trị của một rổ stablecoin được hỗ trợ bởi USD, một trong những kho lưu trữ giá trị ổn định và an toàn nhất trong lịch sử. Nó hoàn hảo cho thanh toán trực tuyến và mang lại cho chủ sở hữu và người dùng tất cả lợi ích của tiền điện tử và tiền pháp định trong một loại tiền kỹ thuật số, với ít biến động và rủi ro nhất.

Nhìn chung, có bốn loại stablecoin khác nhau, mặc dù hầu hết chúng đều thuộc loại stablecoin fiat. Những đồng tiền này được hỗ trợ bởi giá trị của một loại tiền tệ fiat, như USD hoặc EUR.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận