Trang chủ Hướng dẫn Sri Lanka cảnh báo các khoản đầu tư tiền điện tử rất rủi ro

Sri Lanka cảnh báo các khoản đầu tư tiền điện tử rất rủi ro

bởi Diễm Thư
Thị trường tiền điện tử dường như đã rất thành công trong việc tạo ra các con đường trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau và nhiều khu vực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều chính phủ đang cảnh giác với các tài sản kỹ thuật số mới và họ đã tự lợi dụng để cố gắng ngăn cản công dân của mình đầu tư vào chúng. Cơ quan chính phủ mới nhất thực hiện động thái này là Ngân hàng Trung ương Sri Lanka, CBSL.

Trong một cảnh báo công khai gần đây được công bố vào ngày 9 tháng 4, CBSL cảnh báo rằng việc đầu tư vào những tài sản ngày càng phổ biến này là rất rủi ro. Rõ ràng, không có quy định pháp lý nào liên quan đến tiền điện tử ở Sri Lanka, điều mà CBSL cho biết là tiềm ẩn rủi ro cho các nhà đầu tư.

Nhiều lý do chống tiền điện tử hơn được trích dẫn

Tiếp tục, thông báo làm rõ rằng những người gặp khó khăn khi đầu tư vào những tài sản này sẽ thiếu hỗ trợ pháp lý thích hợp để đòi lại khoản đầu tư của họ ở Sri Lanka, thêm rằng giá tiền điện tử được biết là rất dễ biến động. Ngoài ra, theo ngân hàng hàng đầu, những kẻ khủng bố và rửa tiền có thể sử dụng tiền kỹ thuật số cho các hoạt động bất hợp pháp.

Ngân hàng trung ương tiếp tục lưu ý rằng vì không có sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp có trụ sở tại Sri Lanka, những người mua mã thông báo kỹ thuật số trên các sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài có thể vi phạm luật.

Các chính phủ khác cũng đã làm như vậy

Đáng chú ý, Sri Lanka không phải là chính phủ duy nhất cố gắng kìm hãm sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử. Nhiều chính phủ khác trên thế giới đã nỗ lực rất nhiều với cùng một mục tiêu. Tuy nhiên, hệ sinh thái vẫn tiếp tục mở rộng theo cấp số nhân, thậm chí thu hút hàng tỷ đô la đầu tư từ một số công ty và quỹ đầu tư lớn nhất trên thế giới.

Sự phổ biến ngày càng tăng và sự chấp nhận toàn cầu của các loại tiền điện tử như Bitcoin đã khiến các chính phủ không có lựa chọn nào tốt hơn là chấp nhận thực tế và thay vào đó đưa ra các chính sách quy định phù hợp để điều hành ngành thay vì tiếp tục nỗ lực ngăn chặn sự phát triển của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận