Trang chủ Đầu tư Seoul nhắm mục tiêu đến những người bán tiền điện tử cao cấp của Kimchi bằng cách lập chính sách chuyển tiền quốc tế

Seoul nhắm mục tiêu đến những người bán tiền điện tử cao cấp của Kimchi bằng cách lập chính sách chuyển tiền quốc tế

bởi Bình An

Chính phủ Hàn Quốc đang tham khảo ý kiến ​​về các kế hoạch điều chỉnh lượng kiều hối và các ngân hàng có quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử vì lo ngại tiền đang chảy ra nước ngoài từ các giao dịch mua tiền điện tử.

Theo Maeil Kyungjae, có vẻ như một số nhà đầu tư có trụ sở tại Hàn Quốc đang cố gắng khai thác phí bảo hiểm kim chi bằng cách chuyển tiền fiat ra nước ngoài để mua tiền điện tử từ những người bán không cần kê đơn ở Trung Quốc và các nơi khác. Sau đó, những nhà giao dịch tương tự này sẽ bán mã thông báo của họ trên các thị trường trong nước.

Theo dữ liệu của Scolkg, phí bảo hiểm của kim chi dao động quanh mốc 15% -17% vào thứ Hai, với khoảng cách giá khoảng 9.500 USD mỗi bitcoin (BTC) giữa nền tảng toàn cầu của Binance và sàn giao dịch nội địa hàng đầu thị trường Upbit.

Nhưng Seoul muốn dập tắt hiện tượng này một cách vội vàng, mặc dù Maeil Kyungjae dẫn lời các chuyên gia nói rằng chính phủ đang cố gắng “đóng cổng sau khi ngựa đã bắt đầu.”

Một số phương tiện truyền thông Hàn Quốc tuyên bố rằng các nhà giao dịch trong nước nhận thấy không thiếu các nhà cung cấp BTC của Trung Quốc hoặc Trung Quốc sẵn sàng giao dịch mã thông báo của họ với các nhà giao dịch Hàn Quốc để tìm kiếm nguồn cung cấp mã thông báo sẵn sàng. Có vẻ như một số người quan tâm đến các mã thông báo HODL mới được mua lại, nhưng không muốn trả theo tỷ giá đang diễn ra trên các sàn giao dịch trong nước.

Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Cơ quan Giám sát Tài chính quản lý hiện đang “xem xét kế hoạch xây dựng hướng dẫn” đối với chuyển tiền ra nước ngoài liên quan đến crytoasset, và đang “tham vấn” với một số bộ chính phủ, bao gồm Bộ Kinh tế và Tài chính. Cơ quan quản lý cũng đã “tập hợp các trưởng bộ phận ngoại hối của các ngân hàng thương mại” để đạt được sự đồng thuận về các chủ trương.

Các hướng dẫn có thể sẽ cho thấy các ngân hàng hợp tác với cơ quan quản lý nhiều như họ làm về các vấn đề chống rửa tiền (AML). Các ngân hàng sẽ được yêu cầu gắn cờ hoặc tạm dừng các yêu cầu chuyển tiền ra nước ngoài mà họ cho rằng có vẻ đáng ngờ. Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng những điều này có thể bao gồm, các yêu cầu đột ngột về việc chuyển một số tiền lớn ra nước ngoài từ những khách hàng không có tiền sử chuyển tiền ra nước ngoài trước đó hoặc chuyển tiền không giải thích được cho những người không phải là người Hàn Quốc ở nước ngoài.

Tuy nhiên, các ngân hàng dường như không quá ấn tượng với sự phát triển mới nhất, với nhiều người đã nói rằng họ đang ở trong tình trạng “bối rối” về các trách nhiệm liên quan đến tiền điện tử của họ. Các ngân hàng đã được thông báo rằng họ chịu trách nhiệm quyết định có chấp nhận các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước làm đối tác hay không sau khi Seoul vào tháng trước đưa ra các yêu cầu pháp lý buộc tất cả khách hàng trao đổi phải sử dụng tài khoản ngân hàng được xác thực bằng tên thật.

Các ngân hàng thương mại tuyên bố rằng họ cảnh giác điều này có nghĩa là đồng tiền cuối cùng sẽ dừng lại với họ trong trường hợp vi phạm AML.

Một quan chức giấu tên tại một ngân hàng thương mại lớn nói với Maeil Kyungjae rằng không có cơ sở pháp lý vững chắc cho những gì các ngân hàng được yêu cầu làm, nói thêm,

“Bộ Tài chính, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (theo quy định) và Dịch vụ Giám sát Tài chính đã thể hiện một thái độ không rõ ràng [đối với] lĩnh vực tiền điện tử.”

Và cùng một phương tiện truyền thông đã báo cáo rằng những nỗ lực trước đây để điều chỉnh lượng kiều hối liên quan đến tiền điện tử đã gây ra đại dịch tại các ngân hàng.

Các động thái hạn chế các giao dịch ở nước ngoài đã dẫn đến “lượng kiều hối bị giảm mà không có căn cứ cụ thể”, dẫn đến “sự gia tăng” các khiếu nại của khách hàng và “sự nhầm lẫn tại các quầy giao dịch”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận