Trang chủ Đầu tư SEC phân phối 175.000 đô la cho các nạn nhân lừa đảo ICO ParagonCoin

SEC phân phối 175.000 đô la cho các nạn nhân lừa đảo ICO ParagonCoin

bởi Yên Bằng

Các nhà đầu tư vào ParagonCoin, một trong nhiều trò lừa đảo đã xuất hiện trong cơn sốt ICO năm 2017, được thiết lập để thu lại một phần nhỏ số tiền mà họ đã mất khi nó bị phá sản. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã xác nhận họ sẽ phân phối 175.000 đô la cho các nạn nhân, mặc dù dự án đã huy động được hơn 12 triệu đô la trong đợt chào bán đồng xu giả mạo của mình.

ParagonCoin được thành lập vào năm 2017 bởi Jessica VerSteeg và chồng cô là Egor Lavrov. Nó tuyên bố cung cấp mã thông báo PRG của mình để cung cấp năng lượng thanh toán trong ngành công nghiệp cần sa, blockchain ParagonChain của nó để cung cấp năng lượng cho chuỗi cung ứng cần sa và Paragon Space, không gian làm việc chung cần sa đầu tiên ở Los Angeles. Dự án sau đó đã rao bán không gian này với giá 4,2 triệu USD sau những rắc rối pháp lý. Vì đó là trong mùa ICO hưng phấn khi bất kỳ dự án nào cũng có thể huy động được hàng triệu USD, VerSteeg và Lavrov đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư đã đầu tư 12.066.000 USD vào BTC và Ether.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã theo đuổi dự án với cáo buộc bán một chứng khoán chưa đăng ký. Paragon đã giải quyết với cơ quan quản lý về hình phạt dân sự đầu tiên mà SEC đưa ra chỉ dành cho vi phạm đăng ký cung cấp chứng khoán ICO.

Trong khi Paragon phải bồi thường 14,9 triệu đô la mà họ nợ các nhà đầu tư, những người sáng lập đã tuyên bố phá sản và bỏ trốn khỏi Hoa Kỳ. Họ mới chỉ trả một phần khoản phạt tiền dân sự 250.000 đô la vào thời điểm đó cho SEC.

Bây giờ, cơ quan quản lý đã tiết lộ rằng họ sẽ phân phối một số tiền này cho các nạn nhân. Trong một tuyên bố, SEC tiết lộ rằng họ đang thành lập Quỹ Công bằng để phân phối các khoản tiền.

“Các nhân viên của Ủy ban đã xác định rằng việc phân phối các khoản tiền phạt dân sự được trả cho đến nay là khả thi để bồi thường cho các nhà đầu tư bị tổn hại bởi hành vi của Bị đơn được mô tả trong Lệnh. Do đó, nhân viên của Ủy ban đã thực hiện các bước thích hợp để thu hồi từ Kho bạc 175.000 đô la mà Bị đơn đã trả.”

Quỹ Công bằng sẽ được sử dụng để phân phối bất kỳ khoản tiền nào trong tương lai mà những người sáng lập Paragon trả cho SEC.

ParagonCoin là một trong nhiều dự án giả mạo đã phát triển trong mùa ICO năm 2017, hiện đã phá sản. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tiền kỹ thuật số vẫn chưa rút ra được bài học từ những sai lầm của họ. Cơn mê Ethereum DeFi hiện tại là bằng chứng cho thấy nhiều người vẫn đang săn lùng các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Cho đến nay, hàng chục dự án đã thua lỗ hàng trăm triệu đô la, bao gồm Pickle Finance, Warp Finance, Nexus Mutual, Compunder Finance, Value DeFi và hơn thế nữa.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận