Trang chủ CoinBitcoin SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định của mình về VanEck Bitcoin ETF

SEC Hoa Kỳ trì hoãn quyết định của mình về VanEck Bitcoin ETF

bởi Tố Nga

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cho rằng cần phải mất thêm thời gian để quyết định về việc phê duyệt ứng dụng VanEck Bitcoin ETF.

Theo một hồ sơ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định của mình về VanEck Bitcoin ETF. Sự chậm trễ phê duyệt diễn ra khi người đứng đầu mới của SEC, Gary Gensler xem xét các đơn đăng ký ETF BTC. ETF bitcoin đang được xem xét sẽ là loại đầu tiên của loại hình này, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với loại tài sản. Các ETF khác tập trung vào việc cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử thông qua cổ phiếu của các công ty có liên quan.

SEC đang cân nhắc những cạm bẫy tiềm ẩn cho các nhà đầu tư bán lẻ

Nhiều người từ cộng đồng tiền điện tử tin rằng SEC Hoa Kỳ đang cân nhắc về những cạm bẫy tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư bán lẻ bắt nguồn từ sự biến động và thao túng. Quyết định như vậy thường được đưa ra trong 45 ngày, nhưng SEC cần thêm thời gian. Hồ sơ có nội dung “Ủy ban thấy rằng cần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và các nhận xét nhận được”.

VanEck đã nộp ETF bitcoin vào cuối năm ngoái

Công ty quản lý đầu tư VanEck đã đệ trình ETF bitcoin vào cuối năm ngoái, trước quá nhiều sự phấn khích từ cộng đồng tiền điện tử. Trong hồ sơ, nó nói rằng “bitcoin đã trưởng thành” và tương tự về “hiệu quả và quy mô … với vốn chủ sở hữu toàn cầu, thu nhập cố định và thị trường hàng hóa đã được thiết lập”. Gary Gensler đã được Chủ tịch Biden bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC vào tháng 1 và quyết định này đã được cộng đồng tiền điện tử đón nhận nồng nhiệt. Giáo sư của MIT đã giảng dạy các khóa học về blockchain và tiền điện tử và nhìn chung rất cởi mở về loại tài sản. Kể từ khi được bổ nhiệm, quan điểm trong cộng đồng tiền điện tử hầu hết đều tích cực. Trong một báo cáo gần đây hơn, Gensler nói rằng ông sẽ xem xét hướng dẫn được cung cấp bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ, mà Janet Yellen dẫn đầu.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận