Trang chủ Phân tích SameUSD so với USD Coin

SameUSD so với USD Coin

bởi Đông Nghi

Gần đây, đã có sự gia tăng nhanh chóng trong các khoản đầu tư tiền điện tử. Rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện với Bitcoin, đạt mức ATH là $ 64,805. Đối với một số doanh nghiệp và thương gia, sự biến động giá trong không gian tiền điện tử là một nỗi lo lớn và lệnh cấm vận sử dụng tiền điện tử như một phương án thanh toán khả thi.

Stablecoin đã giải quyết được vấn đề biến động giá. Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với giá trị thị trường của tài sản, hàng hóa hoặc tiền tệ fiat. Giá của một stablecoin được xác định hoặc bằng giá trị của tài sản cơ bản để đảm bảo sự ổn định tương đối.

Phần này đi sâu vào các tính năng, phân tích so sánh và chức năng của hai stablecoin. SameUSD có vượt qua USDCoin trong thị trường tiền điện tử không? Hay là họ thậm chí?

USDC là gì?

Vào tháng 10 năm 2018, Centre Consortium, phối hợp với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Circle Internet Financial, đã ra mắt đồng USD (USDC). USDC được xây dựng trên blockchain Ethereum. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, nó đã hội tụ đủ động lực và trở thành một trong những stablecoin lớn nhất. Động lực này dường như sẽ không sớm chậm lại.

Một phương pháp neo ổn định USDC. 1 USD Coin tương đương với 1 USD và nó được giữ trong tài khoản ngân hàng dự trữ. Việc kiểm tra thường xuyên được thực hiện để đảm bảo sự ổn định của giá cả. Bằng cách này, bất kể hoàn cảnh nào, chắc chắn rằng USDC sẽ vẫn ở mức đô la.

SameUSD là gì?

SameUSD là đồng tiền đầu tiên trong dòng stablecoin, sẽ là một phần của Hệ sinh thái Samecoin. SameUSD hoạt động bằng cách mang lại cho người dùng lợi thế của tiền điện tử và tiền pháp định trong một loại tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, nó còn là một phương tiện lưu trữ giá trị, giúp thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn và cũng được dùng để thay thế cho USD khi giao dịch tiền điện tử.

SameUSD được gắn với giá trị của một rổ stablecoin dựa trên USD, do đó, giá trị của nó, tại bất kỳ thời điểm nào, đều bằng 1 USD. Để đảm bảo tính ổn định hơn, SameUSD được hỗ trợ bởi một rổ tám stablecoin. Thông qua cơ chế ổn định này, người dùng được bảo vệ trước những rủi ro và biến động giá mà một stablecoin riêng lẻ có thể phải trải qua.

SameUSD so với USD Coin

Khi so sánh hai đồng tiền, chúng tôi sẽ xem xét các yếu tố sau:

  • Cơ chế ổn định

USD Coin được chốt ở tỷ lệ 1: 1 với đô la thực tế (USD), Nó được giữ trong tài khoản ngân hàng dự trữ. SameUSD hoạt động bằng cách được gắn với một gói stablecoin, làm cho nó rất ổn định và có khả năng chống lại sự biến động giá.

  • Cấu trúc ví

SameUSD sử dụng SamePay để tạo điều kiện cho việc gửi, mua, nhận, trao đổi và quản lý tiền điện tử. Nó nhanh chóng, dễ sử dụng và chỉ yêu cầu SameID của người nhận. Giao dịch trên SamePay có phí thấp nhất trên thị trường. Tiền USD chỉ có thể được giao dịch trên các ví hỗ trợ blockchain Ethereum; một ví dụ là Coinbase.

  • Tin cậy và minh bạch

SameUSD được bảo mật bởi SameID. Điều này có nghĩa là mọi giao dịch đều có thêm một lớp bảo mật. Đối với USD Coin, một yếu tố đáng quan tâm là thực tế là dự trữ trong các ngân hàng được kiểm soát bởi Circle và Coinbase, những người sẽ chỉ hoạt động miễn là chính phủ cho phép. Nếu không, nếu chính phủ bắt giữ để cho phép, thì trò chơi sẽ kết thúc.

Phần kết luận

Từ phân tích ở trên, SameUSD mang lại một sự cải thiện đáng kể cho thị trường tiền điện tử. SameUSD là một cải tiến trên các stablecoin hiện có. Ưu điểm chính của SameUSD so với đồng USD là khả năng chịu được sự biến động giá. Khi thị trường tiền điện tử phát triển, chắc chắn sẽ có những cải tiến và SameUSD là một cải tiến vượt trội cần được chấp nhận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận