Trang chủ Công nghệBlockchain Riot Blockchain mua trung tâm dữ liệu Texas với giá 650 triệu đô la từ đối thủ Northern Data

Riot Blockchain mua trung tâm dữ liệu Texas với giá 650 triệu đô la từ đối thủ Northern Data

bởi Băng Tâm

Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) đã thông báo rằng họ sẽ mua trung tâm khai thác phần thưởng khối BTC lớn nhất ở Hoa Kỳ. Giờ đây, nó sẽ trở thành công ty khai thác blockchain được giao dịch công khai lớn nhất trên toàn cầu.

Riot tiết lộ trong một thông cáo báo chí rằng họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát để mua lại Whinstone U.S Inc. từ đối thủ Northern Data AG. Nó sẽ trả 80 triệu đô la tiền mặt và 571 triệu đô la bằng cổ phiếu phổ thông của mình, tương đương với tổng giá trị giao dịch là 651 triệu đô la.

Giám đốc điều hành Riot, Jason Les, nhận xét: “Việc mua lại Whinstone là thành tựu quan trọng nhất trong sự phát triển của Riot cho đến nay và đưa Riot trở thành công ty hàng đầu trong ngành khai thác [BTC]. Whinstone sẽ đóng vai trò là nền tảng của các hoạt động khai thác [BTC] của Riot, theo đó chúng tôi sẽ thúc đẩy mục tiêu của mình là tăng dấu ấn của người Mỹ trong bối cảnh khai thác [BTC] toàn cầu. ”

Theo thông cáo báo chí, Whinstone sở hữu cơ sở lưu trữ khai thác phần thưởng khối lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó điều hành một trang web khai thác phần thưởng khối rộng 100 mẫu Anh ở Rockdale, Texas có tổng công suất điện là 750 MW. Ngoài ra, công ty đang xây dựng thêm 300 MW điện. Địa điểm của nó có hợp đồng cung cấp điện dài hạn với các nhà sản xuất điện địa phương.

Thông qua việc mua bán, Northern Data AG hiện sẽ sở hữu 12% tổng số cổ phiếu phổ thông của Riot đang lưu hành. Công ty sẽ chuyển 80 triệu đô la tiền mặt thu được từ việc bán vào việc mở rộng hoạt động hiện tại của mình.

Aroosh Thillainathan, Giám đốc điều hành của Northern Data nhận xét: “Bằng cách trở thành cổ đông thiểu số của Riot trong tương lai, thông qua cổ phần của mình tại Riot, Northern Data sẽ có thể hưởng lợi từ sự hợp lực do giao dịch tạo ra và tiếp tục tham gia trực tiếp vào sự phát triển của Tiềm năng giá trị bitcoin. ”

Northern Bitcoin AG đã hợp nhất với Whinstone vào năm 2019 để trở thành Northern Data AG, với Aroosh trở thành Giám đốc điều hành của công ty chung. Kể từ đó, nó đã tìm cách đa dạng hóa từ khai thác phần thưởng khối BTC sang trí tuệ nhân tạo, IoT và các công nghệ mới nổi khác.

Về phần mình, Riot trong quá khứ đã phải đối mặt với những rắc rối pháp lý khi đổi thương hiệu thành một công ty blockchain. Một vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư đã kiện công ty về việc xoay trục tiền tệ kỹ thuật số, cho rằng động thái này hoàn toàn là để thao túng cổ phiếu của họ. Công ty trước đây được biết đến với cái tên Bioptix và tập trung chủ yếu vào công nghệ sinh học.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận