Trang chủ Hướng dẫn Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Quy chế giải quyết dự luật về tiền điện tử

Quốc hội Hoa Kỳ thông qua Quy chế giải quyết dự luật về tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật giúp chỉ đạo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thành lập một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số và mở ra các khuôn khổ quy định mới cho cả tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

H.R. 1602, hay “Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021” được Quốc hội Hoa Kỳ khẳng định vào tuần trước, đưa dự luật này lên Thượng viện Hoa Kỳ. Hiện nó đang được xem xét thông qua Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, do các Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio) và Pat Toomey (R-Penn.) Đứng đầu.

Sau khi được thông qua và ký thành luật, dự luật lưỡng đảng sẽ bắt đầu ủy ban của một nhóm công tác chuyên biệt sẽ đánh giá các quy định về tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ.

Tin tức này đánh dấu một bước tiến lớn đối với một dự luật liên quan đến tiền điện tử để được Quốc hội phê duyệt và sẽ tác động trực tiếp đến trạng thái của các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử. Dự luật được thiết lập để mở ra sự rõ ràng về quy định về tình trạng của tiền điện tử, vốn là chủ đề gây tranh cãi trái chiều từ cả các nhà đầu tư tổ chức và các công ty, cũng như nhà nước và các nỗ lực của nó vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới đã được Đại diện Patrick McHenry (Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa) và Stephen Lynch (Quận Massachusetts) đưa ra vào tháng 3. Trong khi các dự luật khác đề xuất khuôn khổ quy định cho tiền điện tử đã được đệ trình lên Quốc hội, H.R. 1602 là dự luật đầu tiên được chuyển lên Thượng viện.

“Đây là dự luật đầu tiên đề cập đến sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số và thị trường tài sản kỹ thuật số đi qua nhà, và theo cách thức lưỡng đảng không hơn không kém”, ôngmy Davine Kim, Giám đốc chính sách tại Phòng Thương mại Kỹ thuật số chia sẻ.

Dự luật chỉ định một nhóm làm việc có nhiệm vụ xây dựng một nhóm làm việc chung giữa SEC và CFTC, phối hợp với các công ty công nghệ tài chính, các công ty tài chính, các tổ chức học thuật có năng lực nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số và khoa học mật mã, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng đòn bẩy công nghệ tài chính, các nhóm bảo vệ nhà đầu tư, cũng như các tổ chức kinh doanh hoặc phi lợi nhuận đang làm việc để hỗ trợ các doanh nghiệp chưa được khai thác trước đây.

Nhóm công tác sẽ có nhiệm vụ soạn thảo các đề xuất chính sách để cải thiện bối cảnh quy định hiện tại ở Hoa Kỳ và mở rộng các chính sách này sang các mối quan hệ quốc tế, dựa trên bản chất toàn cầu của ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhóm làm việc sẽ có cả năm để đánh giá và cung cấp tài liệu kỹ thuật về cách thức thực hiện các khuyến nghị này thông qua các khuôn khổ tuân thủ sau khi được ký kết.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận