Trang chủ Đầu tư Phương pháp tiếp cận đầu tư ‘Cơ sở hạ tầng là trên hết’ của Communitas Capital đang thành công với Coinbase và những người khác

Phương pháp tiếp cận đầu tư ‘Cơ sở hạ tầng là trên hết’ của Communitas Capital đang thành công với Coinbase và những người khác

bởi Tiến Mạnh

Giám đốc điều hành cũ của Reuters, Tom Glocer là một nhà đầu tư thiên thần trong vòng Series C năm 2015 của Coinbase. Dưới đây là các vụ đặt cược VC tiền điện tử khác mà Communitas Capital của anh ấy đang thực hiện.

Doug Atkin, đối tác quản lý của công ty đầu tư mạo hiểm Communitas Capital cho biết: “Chúng tôi không bắt đầu tạo ra một quỹ tiền điện tử. “Chúng tôi chỉ di chuyển theo cách đó một cách tự nhiên.”

Chủ đề đầu tư của cựu CEO Instinet Atkin và hai người đồng sáng lập Communitas – Tom Glocer, cựu CEO của Reuters và Duncan Niederauer, cựu CEO của New York Stock Exchange – là xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường. Nói cách khác, cung cấp những cái cuốc và cái xẻng, từng chút một, thay đổi mô hình.

Tiếp theo chủ đề này đã đưa ba người này vào một cuộc hành trình bao gồm sự hỗ trợ ở giai đoạn đầu của sàn giao dịch tiền điện tử sắp niêm yết Coinbase cho các khoản đầu tư gần đây vào các vé nóng như công ty chứng minh không có kiến ​​thức StarkWare và nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ Alchemy.

Atkin cho biết: “Tôi gọi luận điểm của chúng tôi là‘ nhận dạng mẫu ’”, động lực đằng sau sự thống trị của Instinet trong lĩnh vực giao dịch điện tử vào cuối những năm 1990, dẫn đến đợt phát hành lần đầu ra công chúng trị giá 464 triệu đô la của công ty. Ông cũng điều hành Majestic Research, công ty tiên phong ban đầu trong việc sử dụng dữ liệu lớn để cung cấp thông tin chi tiết chính cho các nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Các mô hình tương tự đã tồn tại trong quá trình chuyển đổi thị trường chứng khoán đang lặp lại đối với tiền điện tử. Mặt khác, vì tiền điện tử bắt đầu với các nhà đầu tư bán lẻ (thay vì phát triển từ tổ chức sang bán lẻ như các thị trường truyền thống), điều này đã dẫn đến sự phân mảnh và nhiều địa điểm giao dịch. Những gì đang bị đe dọa ngay bây giờ đối với tiền điện tử là những thứ như nhận được một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (EFT) qua đường dây ở Hoa Kỳ.

Atkin nói:

“Việc phân cấp thị trường là tốt, nhưng bạn cần phần mềm ở giữa để kết hợp tất cả các sàn giao dịch và thị trường này lại với nhau”.

Glocer cho biết, đó thực sự là về những gì tiền điện tử cần để trở thành một loại tài sản thực sự và đó là cơ sở hạ tầng.

“Điều đó có nghĩa là những thứ như dữ liệu thực tế vào cuối ngày, chiến lược quản lý tài sản hợp lý, cách giữ mọi thứ an toàn và được tạm giữ. Vì vậy, tất cả những thứ bạn cần trên thị trường chứng khoán, ”

Glocer nói.

Lịch sử Communitas

Được thành lập cách đây ba năm, Communitas Capital là sự chính thức hóa những gì Atkin, Glocer và Niederauer đã làm cùng nhau một cách không chính thức trong nhiều năm. Chiếc mũ đã được thông qua, 20 triệu đô la đã được huy động và hiện công ty đã thực hiện 17 khoản đầu tư. Communitas hiện sắp ra mắt và gây quỹ thứ hai.

Các khoản đầu tư gần đây của công ty, sau một lần nữa luận điểm về nhu cầu cơ sở hạ tầng, nằm ngay tại điểm giao nhau của tài chính phi tập trung (DeFi) và cơn sốt mã thông báo không thể thay thế (NFT) hiện đang bùng nổ.

Glocer nói:

“Alchemy giống như DevOps dành cho các nhà phát triển DeFi và NFT. “Các chàng trai thực sự làm tôi ấn tượng. Nó giống như khi tôi gặp nhóm Coinbase. Các nhà Alchemy ở độ tuổi 20 và dường như có một nửa số tiền đầu tư vào Stanford ”.

Khoảnh khắc trên Coinbase

Trước khi ra mắt Communitas, khi Glocer bắt đầu với tư cách là một nhà đầu tư thiên thần, anh ấy đã may mắn được tham gia Series C 2015 của Coinbase.

“Tôi đã được giới thiệu với những người sáng lập Coinbase, những người đã sớm suy nghĩ về các vấn đề tôi quan tâm như cấu trúc thị trường và tính minh bạch của giá cả. Tôi rất ấn tượng, tôi đã hỏi liệu họ có sẵn sàng phân bổ cho tôi không. Và đó là cách Coinbase đã xảy ra, ”

Glocer nói.

Nhờ một phần không nhỏ vào phí tăng giá tiền điện tử hiện tại, cổ phiếu trên Coinbase dự kiến ​​sẽ niêm yết ở mức khoảng 350 đô la mỗi người, đưa sàn giao dịch này lọt vào hàng ngũ 100 tỷ đô la của các đợt IPO lớn như Airbnb và Uber.

Tuy nhiên, Glocer, người cũng đã tham gia các vòng đầu tiên cho LendingClub và TransferWise, vẫn khiêm tốn về các khoản đầu tư tình cờ được hẹn giờ của mình.

Glocer nói:

“Tôi nghĩ rằng rất tự nhiên trong lịch sử Thung lũng Silicon khi chỉ nói về việc bạn xuất sắc như thế nào với những người tốt. “Lùi lại chiếc xe tải, và bạn sẽ thấy tất cả những chiếc khác mà tôi nghĩ là thực sự thông minh và đã nổ tung.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận