Trang chủ Phân tích Nhân dân tệ kỹ thuật số ‘không có mối đe dọa đối với đô la Mỹ, quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết

Nhân dân tệ kỹ thuật số ‘không có mối đe dọa đối với đô la Mỹ, quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết

bởi Băng Tâm

Theo các báo cáo, một giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cho biết tiền tệ kỹ thuật số sắp ra mắt của Trung Quốc không gây ra mối đe dọa đối với vị thế của đồng đô la Mỹ như là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Người đứng đầu bộ phận thanh toán của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Kazushige Kamiyama, được Bloomberg trích dẫn cho biết việc triển khai thậm chí có thể củng cố lợi thế của đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới.

“Vị thế của đồng đô la với tư cách là tiền tệ toàn cầu quan trọng sẽ không thay đổi dễ dàng như vậy. Trên thực tế, lợi thế của đồng đô la có thể tăng cường hơn nữa nếu Hoa Kỳ tiếp tục số hóa.”

Các bình luận sau các báo cáo cho thấy chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã bày tỏ lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài có thể có từ một loại tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đối với hệ thống tiền tệ toàn cầu.

Các quan chức ở Mỹ được cho là đang mở rộng nỗ lực nghiên cứu về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, các phương pháp phân phối và tác động có thể có của việc tung ra rộng rãi các lệnh trừng phạt thương mại hiện đang có hiệu lực đối với Trung Quốc.

Một số bộ phận của Hoa Kỳ được cho là không quan tâm đến việc triển khai. Tuy nhiên, với việc Trung Quốc đang tiến tới việc ra mắt rộng rãi hơn, các báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy quan điểm có thể bắt đầu khó khăn hơn.

Trong khi có những kế hoạch đang được cân nhắc đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trên phần lớn các ngân hàng dự trữ toàn cầu, tốc độ phát triển của Trung Quốc đang ngày càng thu hút sự chú ý của các quan chức trên khắp các nền kinh tế lớn của phương Tây.

Trung Quốc đang ở giai đoạn phát triển tiên tiến của tiền kỹ thuật số, trước nhiều ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới khác. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức một số kế hoạch thử nghiệm quan trọng bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số trong môi trường thực tế và đang chuẩn bị cho các thử nghiệm giai đoạn tiếp theo trong những tuần và tháng tới.

Các bình luận từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được đưa ra sau khi ngân hàng này tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của chính mình vào đầu tháng này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận