Trang chủ Đầu tư Người nội bộ của Coinbase Thanh lý một phần COIN Cổ phiếu nắm giữ của họ ngay sau khi niêm yết

Người nội bộ của Coinbase Thanh lý một phần COIN Cổ phiếu nắm giữ của họ ngay sau khi niêm yết

bởi Thanh Bình

Mặc dù có rất nhiều ồn ào xung quanh việc bơm và bán phá giá bởi những người trong cuộc và giám đốc điều hành của Coinbase, nhưng hóa ra họ chỉ bán một phần nhỏ cổ phần trong tổng số cổ phần thanh khoản của họ trong công ty.

Tuần trước, ngày 14 tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã tiến hành niêm yết công khai và trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên có mặt tại Phố Wall. Tuy nhiên, hóa ra, những người trong cuộc và nhà đầu tư của Coinbase đã bán khoảng 5 tỷ đô la giá trị nắm giữ cổ phiếu COIN của họ vào ngày đầu tiên.

COIN nắm giữ cổ phiếu

Điều này được đưa ra khi công ty thực hiện một loạt các hồ sơ với SEC Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần trước. Hồ sơ cũng đề cập rằng bản thân Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã bán 749.999 cổ phiếu trong ba đợt khác nhau trong phạm vi giá từ 381 đô la đến 410 đô la. Như vậy, vị CEO này đã thu về tổng số tiền thu được là 291,4 triệu đô la. Mặc dù Coinbase chưa nói gì về điều này, nhưng có vẻ như Armstrong đã thanh lý 1,5% tổng số cổ phần nắm giữ của mình.

Hồ sơ cũng lưu ý rằng nhiều giám đốc điều hành đã bán một tỷ lệ cao cổ phần của họ trong Coinbase. Một hồ sơ khác cho thấy giám đốc Coinbase, Fredrick Wilson đã bán 4,70 triệu cổ phiếu trị giá 1,82 tỷ USD. Hiện vẫn chưa rõ Wilson nắm giữ thêm bao nhiêu cổ phiếu của công ty. Nhưng theo báo cáo, anh ấy nắm giữ gần 10% toàn bộ cổ phiếu Coinbase, hiện có giá trị khổng lồ 63,6 tỷ đô la.

Một giao dịch lớn khác là từ Giám đốc tài chính Coinbase Alesia Hass. Theo hồ sơ, Alessia đã bán khoảng 255.500 cổ phiếu với mức giá 388,73 USD. Giám đốc điều hành CoinShares, Meltem Delmers, không có gì đáng ngạc nhiên. “Điều này đang làm cho vòng vo và quá sai lệch – chi tiết là vấn đề! mỗi người trong số các giám đốc điều hành này có hàng tấn quyền chọn chưa đầu tư chiếm phần lớn số cổ phần của họ – trên thực tế, mỗi người đã bán ít hơn 10% tổng số cổ phần của mình, ”cô nói thêm.

Nhiều người trên mạng xã hội bắt đầu nói rằng đó là một ví dụ cổ điển về kế hoạch bơm và đổ. Tuy nhiên, tỷ lệ cổ phần vốn chủ sở hữu mà các giám đốc điều hành này có là rất lớn. Ngoài ra, số lượng họ bán được chỉ là một phần rất nhỏ so với con số khổng lồ.

Đầu tư ARK mua COIN với số lượng lớn

Hóa ra quỹ đầu cơ nổi tiếng Ark Investment đã mua cổ phiếu COIN với số lượng lớn. Vào ngày niêm yết, Ark Investment đã mua số cổ phiếu COIN trị giá 246 triệu đô la. Vào ngày thứ hai, công ty một lần nữa mua số cổ phiếu COIN trị giá 100 triệu đô la và thêm một lượng cổ phiếu COIN trị giá 64 triệu đô la nữa vào Ngày thứ 3.

Ark Investment thực hiện giao dịch mua này bằng cách thanh lý một phần cổ phần của mình tại Tesla Inc (NASDAQ: TSLA). Ark Investment đã mua cổ phiếu COIN trên ba quỹ của mình – quỹ ARK Innovation ETF (ARKK), ARK Fintech Innovation ETF (ARKF) và Ark Next Generation Internet ETF (ARKW).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận