Trang chủ Công nghệBlockchain Ngân hàng trung ương Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở tỉnh Hải Nam

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số ở tỉnh Hải Nam

bởi Bình An

Nhân dân tệ kỹ thuật số mới nhất sẽ được tiến hành ở tỉnh Hải Nam, nơi ngân hàng trung ương đã hợp tác với một ngân hàng địa phương và chính quyền thành phố.

Thử nghiệm thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số đang chuyển sang miền Nam Trung Quốc. Thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số mới nhất của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra ở tỉnh Hải Nam. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hợp tác với một ngân hàng địa phương và chính quyền thành phố để tiến hành thí điểm tiền kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở các thành phố khác nhau của Trung Quốc khi nó chuẩn bị cho việc ra mắt vào năm 2022.

PBoC đã hợp tác với các ngân hàng địa phương để thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm ở Bắc Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu và Thượng Hải. Như đã đưa tin trước đó, ngân hàng trung ương cũng đã hợp tác với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông để kiểm tra các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông lân cận. Trong thử nghiệm mới nhất của mình, ngân hàng trung ương đã hợp tác với chi nhánh Hải Khẩu của Ngân hàng Công thương Trung Quốc và chính quyền thành phố Tam Sa. PBoC sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến đảo Yongxing ở thành phố Tam Sa để thử nghiệm và quảng bá đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương sẽ tặng 99 nhân dân tệ (15 đô la) cho mỗi 100 nhân dân tệ mua hàng trên hòn đảo, nơi sinh sống của hàng nghìn người. Điều này sẽ bao gồm tất cả các giao dịch mua trong siêu thị, nhà hàng và khách sạn.

Các ngân hàng trung ương tiếp tục khám phá các CBDC

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu cuộc đua CBDC. Tuy nhiên, một số nước láng giềng của nó đang thức tỉnh khả năng mà một loại tiền tệ có được. Như đã đưa tin trước đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tiết lộ kế hoạch bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình bắt đầu từ năm tới. Ngân hàng trung ương Thụy Điển cũng đã công bố giai đoạn đầu của nghiên cứu CBDC. Cuộc biểu tình lớn mà bitcoin chứng kiến ​​trong năm nay đã khiến các chính phủ trên toàn thế giới phải cảnh giác khi các ngân hàng trung ương cố gắng khám phá các CBDC để ngăn chặn sự cạnh tranh từ các loại tiền kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận