Trang chủ Trading Ngân hàng Trung ương Argentina nói với các ngân hàng: Cung cấp cho chúng tôi dữ liệu về các giao dịch tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Argentina nói với các ngân hàng: Cung cấp cho chúng tôi dữ liệu về các giao dịch tiền điện tử

bởi Minh Nam

Ngân hàng trung ương Argentina đã yêu cầu các ngân hàng thương mại của quốc gia cung cấp dữ liệu về các giao dịch được thực hiện bởi những khách hàng mà họ tin rằng đang giao dịch bằng tiền điện tử – với một chính phủ toàn cầu khác dường như đang chuẩn bị điều chỉnh người dùng tiền điện tử của mình.

Per Infobae, trung tâm Banco Central de la República Argentina (BCRA) cũng đã yêu cầu các công ty liên quan đến fintech cung cấp dữ liệu, trong một động thái mà hãng truyền thông tuyên bố, “nhiều người chơi trong hệ thống tài chính” được hiểu là tiền thân của các quy định trong ngành.

BCRA đã yêu cầu các ngân hàng và công ty thanh toán cung cấp cho nó dữ liệu về “các hoạt động được thực hiện bằng bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác”. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương rất muốn chỉ ra rằng, ở giai đoạn này, dữ liệu được yêu cầu “không phải về những người mua tiền điện tử, mà là về các công ty bán chúng”.

Như đã báo cáo vào tuần trước, các chuyên gia hiện tin rằng có khoảng 2 triệu người dùng tiền điện tử đang hoạt động ở Argentina.

Nhưng có vẻ như ngân hàng có thể đang xem xét BTC và các altcoin lớn và cố gắng nhắm mục tiêu các stablecoin được chốt bằng đô la. Một giám đốc điều hành cấp cao tại một sàn giao dịch tiền điện tử giấu tên của Argentina gợi ý rằng BCRA có thể hy vọng nhắm mục tiêu các giao dịch được thực hiện bằng các mã thông báo như tether (USDT) hoặc dai (DAI), vì nó nghi ngờ một số cá nhân đang sử dụng stablecoin để vượt qua các giới hạn nghiêm ngặt mà nó đã đặt ra mua đô la.

Chính phủ và BCRA đã chiến đấu thất bại trong cuộc chiến chống lại siêu lạm phát trong năm qua, và giới hạn đã được đặt ra đối với số lượng trao đổi từ fiat peso sang USD mà các cá nhân có thể thực hiện tại các ngân hàng và quầy đổi tiền. Như đã báo cáo trước đây, một số dường như đã chuyển sang tiền điện tử như một cách để vượt qua những giới hạn này.

BCRA cũng đã yêu cầu dữ liệu từ Phòng Fintech của Argentina, đại diện cho một số công ty liên quan đến tiền điện tử và fintech, đồng thời muốn có thông tin về các công ty cung cấp dịch vụ lưu ký hoặc đầu tư tiền điện tử, cũng như các tổ chức liên quan đến khai thác tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận