Trang chủ CoinBitcoin Ngân hàng Trung ương Argentina đã yêu cầu công dân tiết lộ BTC của họ

Ngân hàng Trung ương Argentina đã yêu cầu công dân tiết lộ BTC của họ

bởi Diễm Thư

Ngân hàng Trung ương Argentina đã yêu cầu công dân của họ tiết lộ số lượng BTC nắm giữ của họ vì những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy các ngân hàng không hài lòng với khách hàng của họ sử dụng BTC, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Ngân hàng trung ương Argentina đang yêu cầu các ngân hàng địa phương xem xét kỹ lưỡng các khách hàng của mình nắm giữ BTC cũng như các loại tiền điện tử khác trong khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh hoặc giao dịch bằng cách sử dụng tài sản theo báo cáo. Tất cả các ngân hàng sẽ được yêu cầu gửi thông tin về việc khách hàng thực hiện giao dịch đến hoặc từ tiền điện tử như lưu ý cho biết:

“Thông tin cho phép xác định khách hàng có tài khoản nắm giữ tài sản tiền điện tử hoặc những người đã khai báo hoặc được biết là thực hiện hợp tác mua bán và / hoặc quản lý thanh toán thông qua / tài sản tiền điện tử.”

Các quan chức địa phương tuyên bố rằng động thái này là một phần của cuộc đánh giá rộng hơn, bao gồm việc ngân hàng trung ương quyết định xem có cần thêm quy định cho thị trường tiền điện tử trong nước hay không. Theo các báo cáo, mặc dù không có luật hoặc quy định cho việc sử dụng tiền điện tử ở Argentina, nhưng nhiệm vụ của ngân hàng bao gồm “chức năng giám sát của hệ thống thanh toán” và coi động thái này là “trong khuôn khổ của nghiên cứu”.

Các ngân hàng được yêu cầu phải thông báo cho ngân hàng trung ương của từng khách hàng địa chỉ, loại tài khoản, số và tài khoản bìa đơn đặt hàng để nhận chuyển tiền nhằm mục đích hoạt động với tiền điện tử. Một trong những người đề xuất BTC lâu đời nhất và nổi tiếng Franco Amati, người cũng là một phần của cộng đồng BTC từ năm 2011, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của ghi chú trực tuyến và nói rằng động thái này có khả năng nhằm vào các tài khoản ngân hàng có liên kết với các sàn giao dịch địa phương:

“Có lẽ hầu hết họ đang tìm kiếm các tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch địa phương, đây chỉ là một phần nhỏ của những gì đang xảy ra. Kể từ khi P2P sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng lớn ở Argentina (Binance đang chiến thắng LocalBitcoins, Paxful và những người khác trong thị trường này).”

Trong khi đó, động thái này được đưa ra trong bối cảnh Argentina đang trải qua lạm phát lớn và đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền tệ mạnh sau vụ vỡ nợ ngân hàng quốc gia kéo dài nhiều năm. Nó cũng chọn theo đuổi những người sử dụng BTC và các loại tiền điện tử khác. Michael Saylor, Giám đốc điều hành Microstrategy lưu ý:

“Lạm phát là 36,1%, ít nhất là thấp hơn mức 53,8% của năm 2019. Lạm phát dự kiến ​​sẽ đạt 48% trong năm nay. Argentina có dân số 45 triệu người và đối với mỗi người trong số họ, #Bitcoin đã trở thành mệnh lệnh đạo đức.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận