Trang chủ CoinAltcoin NFTs là “Thuốc cửa ngõ cho tiền điện tử”, CoinGecko nói

NFTs là “Thuốc cửa ngõ cho tiền điện tử”, CoinGecko nói

bởi Thanh Bình

CoinGecko đã phác thảo cách NFT đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự chấp nhận chính thống của tiền điện tử.

Một báo cáo mới từ CoinGecko cho thấy sự phổ biến của NFT trong quý 1 năm 2021 là động lực chính trong việc nâng cao nhận thức cho thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

NFT trở thành một trong những động lực chính cho việc áp dụng tiền điện tử

CoinGecko đã phát hành báo cáo hàng quý của mình, trình bày chi tiết các yếu tố chính giúp thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain. Nền tảng dữ liệu nêu chi tiết cách sự hiện diện của các tổ chức mới nổi đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên cao hơn mà “không có mức trần”.

Tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng được chứng kiến ​​trong quý đầu tiên có thể là do lĩnh vực NFT, CoinGecko cho biết. Họ viết rằng thị trường đã trở thành “liều thuốc cửa ngõ vào tiền điện tử”.

Theo CoinGecko, một cái nhìn đơn giản về các tìm kiếm “NFT” trên Google đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về sự cường điệu xung quanh nền kinh tế non trẻ này. Mặc dù các tìm kiếm cho NFT bắt đầu trong năm thấp hơn nhiều so với các tìm kiếm cho “DeFi”, nhưng chúng đã tăng tốc độ vào cuối tháng Ba.

Tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số “Everydays: The First 5000 Days” của Beeple đã là chất xúc tác chính cho sự quan tâm đến NFT. Sau khi nó được bán trên Christie’s với giá 69 triệu đô la, mức độ quan tâm dành cho NFT đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 100, vượt qua lượt tìm kiếm DeFi theo tỷ lệ 4: 1.

Google Searches for NFT and DeFi by CoinGecko
Tìm kiếm trên Google cho NFT và DeFi bởi CoinGecko

Sự tăng trưởng tương tự đã được chứng kiến ​​trong khối lượng giao dịch của một trong những thị trường NFT lâu đời nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, OpenSea.

Nền tảng này đạt khối lượng giao dịch trung bình khoảng 1 triệu đô la mỗi tháng trong suốt năm 2020, nhưng khi sự cường điệu xung quanh NFT bùng nổ, khối lượng giao dịch cũng tăng theo.

“Vào tháng 1 năm 2021, OpenSea giành lại vị trí số 1 với 8 triệu đô la và tăng gấp đôi khối lượng giao dịch của Rarible (3,8 triệu đô la). Sau đó, bối cảnh NFT bùng nổ vào tháng 2 năm 2021 khi khối lượng giao dịch tăng gần 10 lần. Vào tháng 3 năm 2021, tổng khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất mọi thời đại là 187 triệu đô la. ”

OpenSea and Rarible Trading Volumes by CoinGecko
Khối lượng giao dịch OpenSea và Rarible của CoinGecko

CoinGecko hy vọng thị trường NFT và ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ tương tự trong phần còn lại của năm. Với sự ra mắt của Coinbase trên Nasdaq và Fidelity có kế hoạch tung ra một quỹ ETF Bitcoin, công ty dự đoán nhu cầu thể chế sẽ tăng vọt.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận