Trang chủ Chưa được phân loại Nexon chi 100 triệu USD cho Bitcoin giữa ‘Cơ sở tiền tệ tiềm năng’

Nexon chi 100 triệu USD cho Bitcoin giữa ‘Cơ sở tiền tệ tiềm năng’

bởi Đông Nghi

Người khổng lồ chơi game được niêm yết tại châu Á, Nexon, cho biết họ đã mua lại 1.717 BTC với giá khoảng 100 triệu USD, vì công ty “cần phải suy nghĩ nghiêm túc về sức mua tiền mặt của chúng ta trong tương lai trong một thế giới tiền tệ tiềm năng giảm giá”. (Cập nhật lúc 06:38 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản.)

Công ty đang trả trung bình 58.226 USD cho mỗi BTC, bao gồm phí và chi phí và không tiết lộ nền tảng mà họ đã sử dụng cho giao dịch mua này. Nexon là một phần của đế chế kinh doanh cũng bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Korbit và Bitstamp.

Họ nói thêm rằng giao dịch mua BTC này chiếm chưa đến 2% tổng tiền mặt và các khoản tương đương tiền của Nexon (tính đến tháng 12 năm 2020). Công ty cho biết họ nắm giữ hơn 5 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền, chủ yếu ở dạng JPY, USD và KRW.

Công ty nói với Cryptonews.com rằng họ không có kế hoạch “bán bất kỳ loại tiền tệ nào của chúng tôi” và họ “không có thông báo nào đang chờ xử lý liên quan đến việc mua thêm tài sản kỹ thuật số bổ sung.”

“Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị cổ đông và duy trì sức mua tài sản tiền mặt của chúng tôi”,

Owen Mahoney, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nexon, được trích dẫn trong thông báo.

Theo ông, trong môi trường kinh tế hiện tại, bitcoin “mang lại sự ổn định lâu dài và tính thanh khoản trong khi vẫn duy trì giá trị tiền mặt của chúng tôi cho các khoản đầu tư trong tương lai.”

Như đã báo cáo, trong tuần này, gã khổng lồ sản xuất ô tô Tesla cũng đã gửi một tín hiệu lạc quan đến cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu, tuyên bố rằng BTC có giá trị “lâu dài” và có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề thanh khoản tiền mặt.

“Thông thường,” tiền mặt trong ngân hàng “để chờ sử dụng như vậy có thể tạo ra một vài điểm phần trăm lãi suất với rủi ro rất thấp, thường là bằng cách cho người khác vay. Nhưng trong môi trường lãi suất lịch sử thấp như hiện nay, những khoản nắm giữ này hầu như không tạo ra lợi nhuận , đặc biệt là khi so sánh với lạm phát. Ngay cả trái phiếu rác – mang rủi ro cao hơn và trước đây được gọi là “lợi tức cao” – đã trở thành nguồn “rủi ro không thưởng”, Owen Mahoney cho biết trong một bài đăng blog riêng biệt, nói thêm rằng với chi tiêu của chính phủ và mức nợ quá cao, ngay cả một sự gia tăng nhỏ trong lãi suất cũng sẽ khiến việc trả nợ thậm chí còn khó khăn hơn hiện tại.

Theo ông, công ty coi BTC là một dạng tiền mặt có khả năng giữ nguyên giá trị của nó.

“Chúng tôi hiểu rằng có những rủi ro và chúng tôi tiếp tục nghiên cứu chúng,”

Mahoney nói.

Ông nói thêm rằng “rất có thể” kho lưu trữ giá trị phi vật chất “sẽ trở thành một ý tưởng chủ đạo trong tương lai không xa và nhiều người và công ty sẽ hỏi liệu họ có thể chỉ dựa vào các hệ thống tiền tệ cũ và thay vào đó nên đón nhận cái mới. “

Vào lúc 06:34 UTC, BTC giao dịch ở mức 54.151 USD, cắt giảm mức tăng của nó ngày hôm nay. Nó giảm 1% trong một ngày và 4% trong một tuần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận