Trang chủ Công nghệ Nền kinh tế DeFi chưa được khai thác của châu Á Một lợi ích cho Binance?

Nền kinh tế DeFi chưa được khai thác của châu Á Một lợi ích cho Binance?

bởi Diễm Thư

Châu Á có một thị trường DeFi chưa được khai thác theo nhà phân tích tài chính và nhà đầu tư Joseph Young. Theo quan sát của ông, điều này có thể cung cấp cơ sở người dùng lý tưởng cho hệ sinh thái DeFi của Binance Smart Chain.

“DeFi không quá phổ biến ở châu Á. Các bluechips của DeFi chỉ bắt đầu phổ biến trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc trong khoảng tháng trước. Binance Smart Chain đang trở nên phổ biến ở Đông Nam Á do phí thấp. Có khả năng BNB được bảo mật một thị trường tương đối chưa được khai thác. “

Mặc dù sự hấp dẫn của các nền tảng DeFi so với các sản phẩm tài chính truyền thống thông thường là rất lớn, nhưng phí gas cực cao của Ethereum đang làm tê liệt các nền tảng này.

Phí gas cao của Ethereum thách thức người dùng DeFi

DeFi chắc chắn đang trở nên phổ biến: tổng giá trị tài sản bị khóa trong các giao thức Ethereum đã tăng từ 1,25 tỷ đô la lên hơn 40 tỷ đô la. Số lượng người dùng DeFi là 110.000 vào tháng 2 năm 2020 nhưng chỉ ở mức ~ 1,4 triệu một năm sau đó.

Nhưng phí giao dịch tăng vọt trên mạng Ethereum đã khiến DeFi trở nên đắt đỏ đối với người dùng. Điều này đe dọa những lợi ích mà DeFi mang lại cho tiền điện tử vì phí gas cao khiến nền tảng này ít tiếp cận hơn với người dùng bình thường.

Ethereum đã tạo ra tin tức vào tháng 2 khi phí gas của nó tăng 20% ​​trong vòng 24 giờ, với phí giao dịch trung bình đạt 17,67 đô la. Các giao dịch hoán đổi đơn giản sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và SushiSwap có giá từ $ 40 đến $ 75.

Nhiều dự án DeFi yêu cầu thực hiện các hợp đồng thông minh phức tạp và các báo cáo cho biết rằng phí cho các giao thức như vậy hiện đã vượt quá $ 1000. Người dùng DeFi có thể phải đợi bản nâng cấp ETH2 của Ethereum hoặc đợi cho đến khi EIP-1559 để giảm biến động phí, nhưng cho đến lúc đó, DeFi phải đối mặt với phí gas cao là một trong những mối đe dọa lớn nhất của nó.

Chuỗi thông minh Binance Một giải pháp thay thế tốt?

Binance Smart Chain đang trở nên phổ biến vì có môi trường hợp đồng thông minh hiệu suất cao. Nhưng nền tảng này cũng tự hào về phí gas thấp, vấn đề lớn nhất mà người dùng Ethereum phải đối mặt hiện nay.

Mạng Binance có chức năng hợp đồng thông minh và tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), giúp các ứng dụng và người dùng của nó dễ dàng chuyển từ Ethereum sang Chuỗi thông minh Binance. Khi nhiều ứng dụng di chuyển cùng với người dùng của họ sang Binance, điều đó cho thấy rõ ràng rằng người dùng không muốn trả phí gas cao mà Ethereum yêu cầu.

Trong BSC, 1 gwei là 10-9 hoặc 0,000000001 BNB. Giá gas trung bình là 20 gwei. Một giao dịch 10 BNB trị giá 300 đô la sẽ có giá ~ 0,01 đô la. Gửi hàng trăm lần cùng một số tiền không tốn quá vài xu. Điều này không chỉ hấp dẫn đối với người dùng bình thường.

Tiềm năng của DeFi ở châu Á vẫn chưa được hiện thực hóa

Châu Á là một thị trường đông dân cư mới bắt đầu thấy được những lợi ích của DeFi. DeFi trị giá ~ 50 tỷ đô la nếu bạn không tính đến thị trường châu Á. Tuy nhiên, đây là một quan sát thú vị được thực hiện bởi NASDAQ:

“Những người ở thế giới phương Tây có thể chỉ quen thuộc với Bitcoin có thể ngạc nhiên khi biết rằng 31% tổng số giao dịch tiền điện tử từ giữa năm 2019 đến giữa năm 2020 xảy ra ở Đông Á, tổng trị giá 107 tỷ USD – nhiều hơn 77% so với châu Âu. Ngoài ra đầu tư rộng rãi hơn trên một số tài sản tiền điện tử cũng như những tài sản thường thấy ở phương Tây.”

DeFi không phổ biến hoặc dữ dội như tiền điện tử ở Châu Á. Nhưng dựa trên dòng tweet của Young, độc giả có thể thấy rằng điều này đang dần thay đổi. Khu vực này đang sử dụng Binance, hiệu quả đối với những người dùng mới của DeFi. Asian DeFi hiện đang thu được các quỹ và dự án, chứng tỏ rằng nó có một tương lai rất hứa hẹn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận