Trang chủ Phân tích Ledger giới thiệu tỷ giá hoán đổi thả nổi, đấu tranh với vụ kiện tập thể

Ledger giới thiệu tỷ giá hoán đổi thả nổi, đấu tranh với vụ kiện tập thể

bởi Bình An

Công ty phần cứng blockchain gần đây đã giới thiệu một chức năng mới để hoán đổi trên Ledger Live, nền tảng độc quyền của nó.

Chức năng mới cho phép người dùng chọn tỷ giá “thả nổi” để hoán đổi, ngoài tỷ giá cố định do văn phòng trao đổi đối tác của nó, Changelly, đặt. Với tỷ giá hoán đổi thả nổi, người dùng có thể được hưởng các khoản phí thấp hơn nhưng với mức giá thay đổi. Điều này mang lại sự linh hoạt cho việc hoán đổi ngoài các tỷ giá cố định đã được giới thiệu vào tháng 12 năm 2020.

Mặt khác, với tỷ giá hoán đổi cố định, người dùng được đảm bảo một mức giá chính xác nhưng với mức phí cao hơn. Ledger gần đây cũng đã thông báo rằng người dùng của họ hiện có thể trực tiếp mua $ DOT, $ LTC, $ DOGE, $ LINK, $ MAKR, $ COMP và $ CEL trực tiếp từ Ledger Live, thông qua quan hệ đối tác với Coinify.

Là một thương hiệu được công nhận trong không gian tiền điện tử, Ledger đã có mặt trong ngành hơn năm năm. Ledger có lẽ được biết đến nhiều nhất với phần cứng tiền điện tử để lưu trữ lạnh, với hàng loạt ví Ledger mà họ đã phát hành trong những năm qua, dẫn đầu là mô hình hàng đầu của nó, Ledger Nano X.

Tuy nhiên, công ty gần đây đã bị sa thải sau khi là đối tượng của đơn kiện chính thức do Roche Freedman, một công ty tranh tụng quyền cổ đông quốc gia có trụ sở tại New York, đệ trình. Đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án San Francisco vào ngày 6 tháng 4 năm 2021 chống lại Ledger và nền tảng thương mại điện tử Shopify, chịu trách nhiệm bán ví phần cứng của Ledger. Roche Freedman LLP cũng có các vụ kiện tập thể đồng thời chống lại các công ty tiền điện tử khác, cụ thể là: Binance, Tron và iFinex (đại diện cho Tether và Bitfinex).

Đơn kiện này phù hợp với một vụ vi phạm dữ liệu được tiết lộ vào tháng 12 năm 2020, với việc Ledger thừa nhận trách nhiệm về vụ việc một nhân viên Shopify lừa đảo đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của khoảng 20.000 khách hàng. Vi phạm này theo sau một vụ rò rỉ bảo mật khác vào mùa hè năm 2020, liên quan đến việc khoảng 292.000 dữ liệu cá nhân của khách hàng Ledger bị xuất bản trực tuyến mà không có sự đồng ý.

“Ledger không bình luận về các vấn đề pháp lý đang diễn ra. Tuy nhiên, Ledger muốn dành thời điểm này để nhắc nhở khách hàng của chúng tôi, một lần nữa, không bao giờ tiết lộ 24 từ của họ và xác thực danh tính của người nhận các giao dịch của bạn. Bạn là người kiểm soát duy nhất và toàn bộ về quyền truy cập vào quỹ của bạn, “

cố vấn chung của Ledger Antoine Thibault cho biết.

Cuộc điều tra tập trung vào việc ai trong số hai công ty chịu trách nhiệm cuối cùng về vụ việc, vì ví của Ledger không bị xâm phạm và đó là một nhân viên của Shopify có liên quan đến vụ việc sau này. Vì công ty hoạt động trong “không gian bảo mật tài sản tiền điện tử, nên [Ledger] tự đặt mình giữa tiền của người dùng và những kẻ có thể là tin tặc. Đơn tố cáo nêu rõ: Sự ẩn danh trong danh sách khách hàng của nó là một yếu tố quan trọng và hiển nhiên của bảo mật mà Ledger cung cấp.

Đơn khiếu nại xác định thiệt hại trị giá 5 triệu đô la cho vụ kiện, đồng thời đề cập đến hai người dùng Ledger đã mất 4,2 BTC, 11 ETH và 150.000 XLM vì các cuộc tấn công lừa đảo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận