Trang chủ CoinAltcoin Kiểm tra MoonSafe cho thấy một số điểm bất thường đáng ngờ giống như lừa đảo

Kiểm tra MoonSafe cho thấy một số điểm bất thường đáng ngờ giống như lừa đảo

bởi Diễm Thư

Cuộc kiểm toán Moonsafe của dự án thanh khoản Defi cho thấy một số điểm bất thường khiến nó trở thành một điểm gây tranh cãi vào cuối thời gian vì những điểm bất thường này giống như một trò lừa đảo như chúng ta có thể thấy trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Một phân tích về mã MoonSafe của Obelisk cho thấy những tuyên bố gây hiểu lầm về nhà cung cấp thanh khoản và cách các mã thông báo được bảo mật. Các mã thông báo LP được đúc và gửi đến địa chỉ của nhà cung cấp làm bằng chứng về việc cung cấp tính thanh khoản. Chúng có tiện ích và giá trị và thường được sử dụng để thu lợi nhuận từ trang trại, do đó chúng nhân số lợi nhuận thu được từ hành động cung cấp thanh khoản ban đầu. Tuy nhiên, cuộc kiểm tra Moonsafe mới nhất cho thấy rằng các mã thông báo LP hiện có thể truy cập được bởi những người sáng lập.

moonsafe
Nguồn MOONSAFEUSD trên coingecko.com

“Một trong những vấn đề chính của toàn bộ dự án là trong khi người dùng tin rằng các mã thông báo của Nhà cung cấp thanh khoản (về cơ bản là biên nhận đã cung cấp tính thanh khoản) trên thực tế bị khóa và không thể truy cập được từ những người sáng lập, thì điều ngược lại hoàn toàn xảy ra.”

MoonSafe đã tăng một chút kể từ khi thành lập khi đạt 11.500% trong thời gian cao điểm. Tuy nhiên, một loạt các sự kiện đã làm tăng giá. Mối quan tâm chính liên quan đến các cáo buộc rằng dự án là một kéo tấm thảm để lấp đầy túi của những người sáng lập. Đánh giá báo cáo chính thức đã chỉ ra một số điểm mâu thuẫn như tuyên bố mơ hồ về khóa và quá trình đốt cháy với các dấu hiệu đỏ khác như một lộ trình không vượt quá năm 2021.

“SafeMoon được quảng cáo là“ chống rugpull ”và bị khóa thanh khoản trong 4 năm… Và cho đến ngày nay, trang web của dự án vẫn còn rất mơ hồ về việc các khóa và cháy xảy ra như thế nào.”

Obelisk đã kiểm toán mã của dự án DeFi và cho thấy có nhiều lý do hơn để lo ngại. Họ cáo buộc phí cung cấp tính thanh khoản được chuyển đến ví do nhà phát triển kiểm soát. Để giải quyết vấn đề này, Obelisk đã đề xuất một bước bổ sung để chuyển hướng các khoản tiền này trong một hợp đồng thông minh với các chức năng tập trung vào cộng đồng được xác định trước:

“Để giảm thiểu rủi ro, quyền sở hữu SafeMoon có thể được chuyển sang một hợp đồng thông minh có thể được lập trình để xử lý các khoản tiền một cách an toàn chỉ bằng cách sử dụng các chức năng được xác định trước. Đây sẽ là một yếu tố đặc biệt quan trọng về mặt an ninh và độ tin cậy.”

Fake BTC Sellers, bitcoin, victims

Người bán BTC giả, bitcoin, nạn nhân

Obelisk tiếp tục:

“Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì các nhà phát triển về cơ bản có thể rút thanh khoản và thị trường bán chống lại bất kỳ nhà cung cấp thanh khoản nào khác với số tiền mà họ đã nhận được từ phí phản ánh từ người dùng. Đây là điều kiện hoàn hảo để kéo tấm thảm dưới chân người dùng ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận