Trang chủ Công nghệBlockchain Kế hoạch ‘điện toán blockchain’ đang được triển khai ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Kế hoạch ‘điện toán blockchain’ đang được triển khai ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

bởi Yên Bằng

Các quan chức chính phủ từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain của khu vực.

Kế hoạch, được xuất bản bởi Văn phòng Chính phủ Nhân dân tỉnh Vân Nam, phác thảo 10 lĩnh vực mà các quan chức dự định hỗ trợ liên quan đến phát triển blockchain. Bước tiến này rất đáng chú ý vì Vân Nam, là tỉnh Tứ Xuyên lân cận, là một trung tâm giàu thủy điện cung cấp một phần đáng chú ý trong tỷ lệ băm của mạng altcoin BTC.

Mặc dù kế hoạch không đề cập rõ ràng đến các trang trại khai thác BTC hoặc tiền kỹ thuật số, nhưng ấn bản tin tức tiền điện tử The Block đã đưa tin thông báo này sau chuyến thăm của các cơ quan chính phủ đến các trang trại khai thác ở Vân Nam, nơi họ nghiên cứu tương tác của các trang trại với nền kinh tế địa phương. Nó cho biết thêm rằng đây có thể là bước đầu tiên của chính quyền Vân Nam hướng tới việc xây dựng một cái gì đó tương tự như các công viên khai thác tiền kỹ thuật số được nhà nước chấp thuận được hình thành gần đây ở Tứ Xuyên.

Kế hoạch đề cập đến một loạt các lĩnh vực, từ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain mới đến tăng cường khả năng lãnh đạo ứng dụng blockchain của chính phủ, vì vậy các sở ban ngành cấp tỉnh áp dụng các giải pháp blockchain. Một phần quan trọng của kế hoạch là phát triển thị trường ứng dụng của ngành công nghiệp blockchain và các điểm chuẩn cho các ứng dụng blockchain.

Các quan chức đã đề xuất xây dựng và vận hành một “Trung tâm Blockchain” và nền tảng truyền thông ở tỉnh Vân Nam. Tài chính của tỉnh đã thu xếp 50 triệu nhân dân tệ cho việc xây dựng trung tâm và việc làm của các đội chuyên nghiệp để hoạt động.

Các quan chức cũng muốn hỗ trợ việc niêm yết các công ty blockchain trên Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến với giải thưởng tài chính không quá 16 triệu nhân dân tệ.

Kế hoạch không đề cập đến loại hình kinh doanh blockchain mà nó sẽ xử phạt. Khai thác mã thông báo altcoin BTC cho phần thưởng trợ cấp rất phổ biến ở khu vực này. Gần đây, một số quan chức chính phủ đã bắt đầu kiểm tra các trường hợp sử dụng blockchain có lợi hơn, yêu cầu các công ty cơ sở hạ tầng tập trung vào việc xử lý các giao dịch trên Bitcoin SV.

Các quan chức sẽ thực hiện biện pháp này kể từ ngày ban hành và nó sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận