Trang chủ Phân tích JP Morgan nói Bitcoin “có thể đạt 130.000 đô la”

JP Morgan nói Bitcoin “có thể đạt 130.000 đô la”

bởi Tố Nga
Sự hỗ trợ của thể chế đối với Bitcoin và công nghệ blockchain đã đưa giá Bitcoin đi lên một cách mạnh mẽ trong vài tháng qua. Bất chấp sự biến động bẩm sinh của tiền điện tử, sự chấp nhận toàn cầu của tiền kỹ thuật số đang lan rộng trên tất cả các ngành. JP Morgan Chase gần đây đã tiết lộ trong một ghi chú cho Business Insider, rằng họ dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 130.000 đô la nếu nó đạt được tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng.

JP Morgan đã thận trọng tham gia vào đấu trường Bitcoin trong vài năm qua và mặc dù nghiên cứu sâu vào công nghệ blockchain từ khá sớm, gã khổng lồ ngân hàng gần đây đã so sánh Bitcoin với một “chương trình phụ kinh tế”. Tuy nhiên, họ đã quay trở lại tuyên bố này bằng cách thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một giỏ tiếp xúc tiền điện tử.

Nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số chưa bao giờ cao hơn và khi sự biến động giảm, số lượng lớn hơn các nhà đầu tư tổ chức sẽ tham gia. Mục tiêu giá mới của JP Morgan đối với Bitcoin dựa trên xác suất Bitcoin đạt được tổng vốn đầu tư của khu vực tư nhân là vàng. JP Morgan đã bình luận về điều này:

“Về mặt cơ học, giá Bitcoin sẽ phải tăng [lên] 130.000 đô la, để phù hợp với tổng đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng… Sự sụt giảm của giá vàng kể từ đó đã làm giảm một cách cơ học tiềm năng tăng giá ước tính của bitcoin như một giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng truyền thống, giả định một sự cân bằng với tỷ trọng danh mục đầu tư là vàng.”

Mục tiêu giá dựa trên sự biến động của Bitcoin hội tụ với vàng. Và trong khi điều này khó có thể xảy ra sớm, JP Morgan coi đây là một đề xuất dài hạn.

“Xem xét mức độ đầu tư tài chính vào vàng lớn như thế nào, bất kỳ sự lấn át nào từ vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ đều có nghĩa là Bitcoin sẽ tăng giá trong dài hạn”

Nếu điều này xảy ra, nó chắc chắn sẽ tác động đến giá vàng, vốn đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự gia tăng tiền điện tử và sự gia tăng đầu tư vào lĩnh vực đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận